Với DW, Seller cũng chỉ là nạn nhân và bạn là con lừa cuối cùng

Chắc bạn thường thấy những seller DW xách tay.

+ Họ là những trai xinh gái đẹp có cuộc sống sang chảnh, du lịch dây đó, thường check-in này nọ.

+ Họ là tiếp viên hàng không, có người thân ở Mẽo, Séc, Bỉ, Anh, Đức, Hàn, Nhật, Lào, Campuchia, bla.. bla…

+ Có facebook hot, nhiều follow, friend. Có nhiều feedback khen ngợi, trông có vẻ uy tín.

Và khi họ đăng bán đồng hồ Daniel Wellington xách tay giá rẻ với các lý do siêu kinh điển như: Canh sale off giá rẻ, mua số lượng lớn, miễn thuế này nọ lọ chai. Thì bạn cắm đầu mua không tiếc tiền, không kiểm chứng, không suy nghĩ nhiều.

Bạn tin vì nghĩ rằng,

+ Họ sẽ biết giữ chữ tín, có đạo đức và hành động đúng như những gì họ nói “nói không với hàng fake”

+ Công việc của họ cho phép ra nước ngoài nên săn được giá rẻ là có thật.

+ Đương nhiên, bạn cũng tin chuyện đồng hồ Daniel Wellington nước ngoài giá rẻ là có thật nữa chứ.

+ Đặc biệt, bạn tin rằng họ sẽ chịu trách nhiệm với bạn. Rằng họ sẽ không đánh đổi thương hiệu cá nhân vì một chiếc đồng hồ, rằng họ sẽ hoàn tiền nếu hàng fake.

=> Rằng, bạn sẽ an toàn khi giao dịch vơi họ. Chỉ vì họ là những người sang chảnh.

 

Rất Tiếc Phải Nói Với Bạn Rằng

.

Đời không như mơ, những seller mà bạn tin tưởng, thực chất là,

+ Họ không chính tay xách hàng như họ quảng cáo, kể cá tiếp viên hàng không. Vì Daniel Wellington quản lý giá ở các thị trường rất chặt nên chẳng có chuyện giá rẻ đâu mà xách. Không phải cứ thương hiệu này giá rẻ thì quy chụp tất cả đều vậy.

+ Họ lấy hàng từ nguồn trong nước. Cũng như bạn, họ tin vào cam kết của nguồn hàng rằng “đây là hàng chính hãng” với đầy đủ hóa đơn các kiểu. Nhưng họ cũng không biết hóa đơn giả, hoặc biết nhưng vì lợi nhuận cao nên nhắm mắt làm.

+ Những seller sang chảnh nhất bạn thấy trên facebook là những kẻ lừa đảo sành sỏi. Đã gặp nhiều dạng khách hàng, nhiều vụ khiếu nại. Nên trước khi bạn mở mồm ra thì họ biết tuốt bạn sẽ thở câu gì, cách xử lý cũng có sẳn. Trình độ ngụy biện ngày càng trao dồi đến chai lỳ. Đó là bí mật giúp họ lừa lâu, lừa dài, lừa dai mà không bị phát hiện.

Thêm vào đó, tâm lý, kiến thức người dùng yếu lại sính ngoại nên việc lừa đảo càng thuận lợi và khó phát hiện. Dù có phát hiện cũng dễ bịt miệng.

Seller Cũng Chỉ Là Nạn Nhân

Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều seller là sinh viên, chị em bĩm sữa hoặc văn phòng làm tay trái. Họ cũng thiếu kiến thức sản phẩm và ít trải đời. Rồi một ngày đẹp trời họ sa vào tay những tên lừa đảo thực sự mà họ gọi là “nguồn hàng”.

Họ bị đầu độc bởi những thông tin sai trái được ngụy biện rất chặt chẽ, được dạy cách quảng cáo, dạy cách xử lý khiếu nại khách hàng. Được show hóa đơn (giả), được giải thích, đào tạo này nọ.

=> Họ trở thành những thanh niên “đa cấp” thực sự, bị tẩy não, bị lôi kéo.

(Tôi dùng từ “đa cấp” để chỉ những đa cấp lừa đảo, các bạn làm đa cấp chân chính hoặc không phải đa cấp đừng hiểu nhầm)

Chính vì không biết mình bán hàng fake nên họ rất mạnh miệng, tự tin cam kết rồi cũng tranh đấu rất quyết liệt. Đến mức làm bạn tưởng mình đã đổ oan cho họ.

Tuy nhiên, còn một thể loại seller cố tình lừa đảo, biết mà vẫn làm hoặc lúc trước không biết nhưng về sau biết rồi vẫn tiếp tục làm. Loại này là lừa đảo.

Kẻ Cao Tay Nhất Là Nguồn Hàng

.

Họ biến CTV thành hàng rào chắn, họ đâu có đưng ra bán, CTV là người bán, hứng mọi rủi ro. Nếu có chuyện gì thì CTV bị ảnh hưởng chứ họ đâu mất uy tín hay ảnh hưởng tên tuổi.

Khi đụng chuyện, họ chỉ đứng sau xúi giục, kích động, tuyên truyền thông tin sai. Khiên CTV hăng máu lên chơi tới cùng.

Nếu hên thì CTV thắng, mọi chuyện êm xuôi => tiếp tục lừa đảo.

Nếu xui thì thua, bồi thường 70 – 80% coi như tiền bịt miệng cúng cô hồn => rồi cũng lừa đảo tiếp.

 

Cam Kết Hoàn Tiền Ư, Check Hàng Ư?

.

Làm gì có tiền mà đền. Họ lấy vào giá đắt chứ đâu có rẻ, bán ra lãi đâu bao nhiêu. Việc cam kết mạnh miệng như fake đền x10, x2 chỉ là quảng cáo chứ làm gì có tiền đền. Họ cùng chẳng đòi lại được tiền từ nguồn hàng.

Nên dù bạn có check ra fake, dù họ có nhận ra chân lý thì họ vẫn buộc phải ngoan cố một cách BẤT ĐẮC DĨ. Nhận thua là mất tiền, mà tiền đâu ra để mất. Đéo có!

Nguồn Hàng Là Ai?

.

Là những tay chuyên đánh sỉ hàng từ Trung Quốc. Có 2 loại nguồn hàng, một loại chủ tâm lừa đảo, một loại mặc kệ lừa đảo.

Loại chủ tâm thì cố tình lừa, cả CTV của họ cũng bị lừa. Họ là những cửa hàng lớn hoặc ẩn núp trong bóng tối không lộ mặt ra.

Loại mặc kệ thì chỉ bán hàng cho các seller mua sỉ, mặc kệ họ mang về bán theo kiểu gì, lừa đảo hay không họ đếch quan tâm.

Có những nguồn vừa bán sỉ vừa bán lẻ, có nguồn chỉ bán sỉ không bán lẻ.

Làm Sao Để Tự Bảo Vệ Mình?

.

Tốt nhất là bỏ ngay ý định mua hàng xách tay kẹp nách đi. Đạp shit bây giờ!

Tuy nhiên, tâm lý bạn sẽ tự thuyết phục bạn tin vào những quảng cáo đó. Thôi thì tôi chỉ bạn vài đường phòng thân vậy.

1) Hãy biết cách phân biệt thật giả

Một khi biết cách phân biệt thì đâu sợ bị lừa. Hãy xem bài viết “hướng dẫn phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật – giả”

2) Hãy biết dấu hiệu nhận diện seller lừa đảo

Cứ thấy seller nào có dấu hiệu đáng ngờ thì té nhanh cho gọn. Xem bài viết “dấu hiệu nhận biết seller lừa đảo đồng hồ Daniel Wellington”

3) Hãy biết các chiêu trò lừa đảo để phòng tránh

Cứ thấy ông nào giở mấy trò mèo này thì tránh càng xa càng tốt. Xem bài “Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đồng hồ Daniel Wellington”

Rồi bạn sẽ thấy, méo có seller nào đăng tin cả. Có thể bạn nghĩ tôi quơ đũa cả nắm, nhưng bạn có thể kiếm chứng rồi sẽ biết.

Với DW, 98% Seller Xách Tay Đều Lừa Đảo

1% Chân Chính Chưa Về Trái Đất. 1% Còn Lại Đang Ở Hành Tinh Khác

Xem thêm: Cách check đồng hồ DW thật giả

2 thoughts on “Với DW, Seller cũng chỉ là nạn nhân và bạn là con lừa cuối cùng

  1. Lương Gia says:

    Thực ra nói vậy cũng không đúng, nếu giá trị đồng hồ lớn, nếu có vấn đề không ổn, người mua có thể yêu cầu bồi thường để được hoàn tiền. Trên thực tế có rất nhiều người bán hàng có tâm, và cũng không ít kể chuộc lợi từ nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá gốc DW xách tay là bao nhiêu?XEM NGAY >>
+