tại sao nói đồng hồ daniel wellington xách tay là lừa đảo
Đồng hồ DW xách tay là lừa đảo

99% Đồng Hồ Daniel Wellington Xách Tay Là Lừa Đảo

1% Còn Lại Chắc Không Đáp Xuống Trái Đất!

(DW xách tay đầy lừa đảo, đừng lười tìm hiểu mà ngậm trái đắng)

 

Nói thật đi,

– Có phải bạn đã thấy quá nhiều quảng cáo đồng hồ DW xách tay, đủ mọi giá, cam kết chính hãng, fake đền x10?

– Bạn không hiểu từ đâu và tại sao đồng hồ DW xách tay quá rẻ và nhiều giá như vậy?

– Bạn muốn tìm một địa chỉ tốt để cân nhắc, mua hàng, nhưng bị hoang mang thật sự?

Hoặc bạn đang nghi ngờ cái trò xách tay bẩn thỉu này nhưng không hiểu biết về nó, không biết mình nghi đúng hay sai?

Và có phải, bạn cũng đã nghe một số shop bao biện rằng

– Có phải bạn đã nghe đâu đó loại hàng tuồn từ xưởng, hàng loại B, 95%, không xuất xưởng được nên tuồn ra ngoài?

Daniel watch amazon lừa đảo đồng hồ DW xách tay
Shop lừa đảo đồng hồ DW xách tay

– Hoặc hàng cắt bảo hành quốc tế số lượng lớn nên giá rẻ

– Hay là hàng order canh khuyến mãi từ Amazon, Nhật, Mỹ, Hàn, tùm lum?

– Hàng người thân xách tay kẹp nách về?

– Hoặc là hàng trên các trang như Lazada, Tiki, Lotte?

Bạn cũng thấy seller đăng những hóa đơn, giấy tờ như bên dưới, có vẻ họ rất tự tin về nguồn gốc hàng hóa của mình?

Thật ra,

– Những hóa đơn đó là giả và được bán ở Trung Quốc, đủ loại hóa đơn các hãng.

– Những lý do như hàng tuồn, hàng cắt bảo hành, hàng canh khuyến mãi, hàng từ Amazon này nọ đều là ngụy biện cả

Đâu là lý do người dùng dễ mắc lừa bởi những ngụy biện này?

– Do trước giờ bạn chưa từng xách tay cái gì, bạn không biết nước ngoài nó bán buôn, sale xiếc như nào. Nên bạn dễ tin vào những chuyện khuyến mãi, canh order.

– Bạn cũng không biết quy trình kiểm soát của xưởng ra sao, nên không biết hàng tuồn có thật không.

– Càng không biết vụ bảo hành quốc tế thế nào, nên cũng chẳng biết chuyện cắt bảo hành là xạo hay thật.

– Lại cũng không biết phân biệt hàng thật giả như nào, nên cầm hàng trên tay cũng không biết check.

Dù thấy nghi ngờ, bạn cũng không thể kiểm chứng được. Chỉ vì những chuyện trên không phải chuyên môn của bạn, bạn không biết chúng.

Nếu đúng thế thì, bài viết này dành cho bạn.

1. Tại sao nói đồng hồ Daniel Wellington xách tay là lừa đảo

Vì 2 lý do:

Thứ nhất: Hãy check hàng của những shop xách tay, bạn sẽ thấy toàn là fake

Do tính chất công việc, tôi tiếp xúc nhiều loại hàng và kinh qua rất nhiều trường hợp lừa đảo, hầu như ngày nào cũng nhận mấy chục inbox nhờ check hàng. Hầu hết đều bị lừa vì tin vào những lý do bao biện của người bán mà không biết tự check hàng.

Người bán có thể bịa ra vô vàn lý do để lừa bạn, nhưng họ không thể thay đổi chất lượng sản phẩm, fake vẫn là fake. Chỉ cần so sánh nó với chính hãng, sẽ thấy những điểm khác biệt. Những điểm khác biệt này là dấu hiệu để phân biệt thật giả đồng hồ DW.

Bạn có thể đọc bài hướng dẫn phân biệt bên dưới và áp dụng check hàng những chổ xách tay, bạn sẽ nhận ra bộ mặt thật của họ như thế nào.

Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả

Thứ hai: Hãy tỉnh táo suy xét, bạn sẽ thấy những ngụy biện của các shop xách tay đều vô căn cứ

Hãy dẹp tất cả lý do ngụy biện mà bạn được nghe, đừng vội tin. Vì họ đã chuẩn bị trước rất nhiều kịch bản bao biện và bạn cũng không phải người đầu tiên họ lừa. Nên hãy tĩnh táo, đừng quá nhẹ dạ cả tin.

Trước hết hãy check hàng cái đã, hãy áp dụng hướng dẫn phân biệt để check hàng. Nếu hàng fake thì tất cả lý do lý trấu đều ngụy biện.

Có 4 ngụy biện mà bạn sẽ gặp khi tiếp xúc với các shop xách tay đồng hồ DW, trong bài này, tôi sẽ vạch trần từng cái một cách chặt chẽ ngay bên dưới.

2. Lật tẩy 4 ngụy biện của bọn xách tay đồng hồ Daniel Wellington trá hình

Rất nhiều trò được vạch kỹ ở đây, từ nhỏ đến lớn, từng chi tiết được xới tung để bạn nhìn thấy rõ bản chất của những con hàng DW xách tay và kẻ bán chúng.

(Nhấp vào từng mục để xem nhé)

1) Lật tẩy trò hàng tuồn, hàng xưởng

Ngụy biện: “Bên anh (chị) lấy hàng từ xưởng sản xuất cho DW. Hàng loại B 95%, nó không xuất nên bên anh lấy về bán như chính hãng”

Điểm 1: Có hàng tuồn là dẹp xưởng nha

Giả sử nó nói thật, thì đó là nguồn cung của rất nhiều thằng ở Việt Nam. Mà Việt Nam lấy được thì Trung Quốc càng phải được và phải gấp mấy chục lần Việt Nam. Đừng quên là Trung Quốc nó bán hàng cho toàn thế giới, chả lý do gì Việt Nam rờ được món hời này mà Singapore, Indo, Malay, Mỹ, Úc không rờ được.

Vậy, mỗi tháng số lượng tuồn phải rất lớn mới đáp ứng đủ cho cả đám này. Đừng nghĩ cái đám này bán ế, nó bán đắt lắm đấy. Điển hình, thằng Daneli Watch mở tận 3 showroom rồi cơ, hàng nó trưng bày đầy shop, lâu lâu khoe hàng về là chụp liền mấy chục cái post lên facebook. Cứ thử nhân số hàng của nó với số lượng cả trăm, cả ngàn thằng như nó ở Việt Nam, Trung Quốc, Indo, Sing, Malay xem, ra con số khủng như nào.

Giờ hãy tưởng tượng, bạn là giám đốc xưởng DW,

Khi mỗi tháng hàng 95% nhiều khủng khiếp như vậy, tức là hàng lỗi quá nhiều, làm sao bù được tiền mua vật liệu, nhân công. Lỗ sặc máu à!

Khi sự việc này tiếp diễn hàng tháng liên tiếp, nếu bạn là giám đốc xưởng, bạn sẽ ăn nói kiểu gì với khoản tuồn lộ liễu như ban ngày này?

Đây chỉ mới là suy luận dựa trên thực tế và giả thuyết chuyện tuồn là có thật thôi nhé. Mới đó thôi mà thấy một sự xạo chó không hề nhẹ rồi.

Còn đây là thực tế…

Điểm 2: Tuồn hàng từ xưởng cực kỳ khó

Tại sao bạn lại nghĩ hàng tuồn là dễ và mỗi lần tuồn là cả đống ăn ngập mặt?

Có phải trước giờ bạn nghe mấy mẹ bán hàng online, quần áo quảng cáo ra rã trên facebook. Nó ăn dần vào tư tưởng của bạn, nên khi nghe chuyện tương tự với đồng hồ DW, bạn tin ngay, đúng không?

Vậy sẽ ra sao, nếu những quảng cáo trước đó bạn nghe đều lừa đảo?

À há, vui đây… nhưng dẹp đi, nói chuyện DW tiếp…

Nhỏ em tôi làm quản lý phân xưởng may gia công giày cho Adias tại Việt Nam (công ty mẹ ở Hàn), bồ cũ tôi làm cho AWM, chuyên may gia công cho các siêu thị ở Anh. Đều xác nhận rằng, hàng tuồn nó khó lắm.

Đối với xưởng, họ có cả quy trình kiểm soát tỷ lệ hàng lỗi, lỗi nhiều là lỗ sặc máu chứ ở đó mà hàng B 95% tuồn ra cửa sau. Công nhân vô ra đều có kiểm tra rà soát vụ ăn cắp, chứ xưởng nó đâu có ngu.

Chỉ có mấy con điếm lừa đảo nghĩ khách hàng ngu nên vẽ chuyện.

2) Lật tẩy trò hàng cắt bảo hành quốc tế

Ngụy biện: “Hàng bên anh (chị) là hàng cắt bảo hành quốc tế, về Việt Nam đâu có bảo hành quốc tế em, nên cắt đi để được giá rẻ”

Điểm 1: Quá cao thượng hoặc đéo có bảo hành quốc tế để cắt

Cứ cho là có bảo hành quốc tế để cắt đi. Nếu nó cắt được, có nghĩa, nó phải làm việc trực tiếp với hãng Daniel Wellington. Chú ý, làm việc trực tiếp với hãng, chứ không phải thông qua đại lý hay nhà phân phối của hãng.

Vì sao?

Vì chính sách bảo hành quốc tế là của hãng quy định, chỉ có hãng có quyền thay đổi. Đại lý và nhà phân phối không có thẩm quyền. Vậy trước tiên là nó phải có hợp đồng ký kết, vì hãng chả bao giờ giao dịch mà không có giấy tờ, văn bản. Chốt một điểm ở đây nha (cá 1 tỷ là nó đếch có đâu).

Tiếp, nó lấy hàng từ hãng với điều khoản cắt bảo hành thì nó vẫn là nhà phân phối hoặc đại lý của hãng. Tức là nó sẽ được liệt kê trong danh sách đại lý của hãng trên website toàn cầu như các đại lý khác đã được.

danh sách đại lý đồng hồ daniel wellington chính hãng

Theo bạn, nó có bỏ qua quyền lợi này không? – có bố thằng điên mới từ chối. Thế nhưng, những thằng bô bô cái mõm “hàng cắt bảo hành” đều không có tên trong danh sách đại lý này.

WHY?

Chỉ có một nguyên do, nó quá cao thượng đến mức nhường cho kẻ khác.

Cái gì cơ, “vì cắt bảo hành nên không có tên trên danh sách đại lý á”. OK, cứ tạm cho là như thế.

Hãy cùng xem các đại lý khác ở Việt Nam, xem họ có cắt bảo hành quốc tế không nhé. Các đại lý ở Việt Nam đều bảo hành tại Việt Nam. Tôi đã hỏi rõ phía hãng về chuyện, hàng mua ở store nước này có mang qua nước khác bảo hành được không. Dưới là toàn văn cuộc nói chuyện.

(nhấp vào hình để phóng to lên xem)

Hãng bảo “never nhé con trai”. Tức là không chỉ các đại lý Việt Nam mà các nước nó cũng đéo có cái gọi là bảo hành quốc tế.

Nghĩa là, bọn họ, một là cũng cắt bảo hành như mấy anh “cắt bảo hành” ở Việt Nam. Vậy tại sao họ vẫn được xướng tên trên website hãng, còn mấy anh này lại không? – Tại mấy ảnh không đủ cao thượng chăng!

Hai là, đéo có cái gọi là bảo hành quốc tế để mà cắt. Hay nói đúng hơn, bạn phải gửi về Thụy Điển cho nó bảo hành => cũng như không.

Điểm 2: Chưa đủ tuổi làm chuyện ấy

Bạn có biết, để lấy hàng giá đại lý ở Việt Nam, mỗi đơn hàng tối thiểu bao nhiêu chục triệu. Mà đâu phải bạn có tiền là lấy được, bạn phải có đủ điều kiện như cửa hàng phải như nào mới được.

Để làm việc được với hãng, để ra yêu sách cắt bảo hành, để được giảm giá đến mức tối đa như kiểu mấy con điếm này. Thì giá trị đơn hàng, số lượng hàng phải cực nhiều mới được. Hãy nhìn tụi nó đi, bạn nghĩ nó đủ tiền chơi không?

Hãng nó đã có nhà phân phối độc quyền ở Việt Nam là Chronosoft Đông Dương. Giá bán ở thị trường Việt Nam cũng do hãng ấn định là từ 4 – 6 triệu/cái. Website hãng có Việt ngữ luôn, để giá việt nam đồng luôn.

Trong khi mấy thằng “cắt bảo hành” bán giá bằng phân nửa. Nếu bạn là hãng, bạn có chấp nhận bán cho nó để tự phá giá, phá nát thị trường của mình ở Việt Nam không?

Nếu bạn gặp mấy thím “cắt bảo hành”, vui lòng nhắn với nó, Linda nhớ nó…

xạo lol đồng hồ daniel wellington xách tay

3) Lật tẩy trò hàng order từ Amazon, Ebay

Ngụy biện: “Hàng bên anh order canh khuyến mãi từ Amazon, Ebay, đặc biệt là Amazon Nhật. Mà em biết Amazon là website lớn và uy tín như nào rồi đấy”.

Cái này thì đúng là điểm mù luôn, vì chỉ có người lăn lộn trong ngành MMO (make money online) mới biết.

Trong thế giới MMO, có một môn gọi là drop shipping, với sứ mệnh “vì một nước Mỹ toàn hàng Tàu”.

Tức là sao?

Nghĩa là nó bằng mọi cách luồn lách để tạo được gian hàng trên Amazon, Ebay. Xong nó qua các trang TMĐT Trung Quốc (aliexpress), lấy thông tin sản phẩm đăng lên gian hàng Amazon, Ebay của nó và không quên nâng giá lên 2 – 3 lần, còn hàng thì đương nhiên là fake.

VD: Đồng hồ DW fake giá 30$ trên aliexpress, nó đăng lên Amazon, Ebay bán 89$.

Mỗi lần khách đặt hàng trên gian hàng Amazon của nó, nó sẽ đặt đơn hàng tương tự trên aliexpress với địa chỉ của khách hàng. Đương nhiên là giữa nó với thằng bán hàng trên aliexpress có thỏa thuận trước với nhau.

Thế là, hàng được aliexpress giao cho khách, nó ngồi giữa ăn chênh lệch, không tốn tiền kho bãi, hàng hóa, vận chuyển. Đó là Drop Shipping.

Hãy search từ khóa “khóa học drop shipping”, ra cả đống khóa học, mỗi khóa từ 5 – 10 triệu trong 2 – 3 ngày. Không chỉ Việt Nam, Amazon, Ebay là miếng bánh lớn cả Thế Giới nhảy vào. Nghĩa là cả đám drop shipper trên đó, bạn không biết ai là ai.

Amazon Nhật có ngoại lệ không?

– Có chứ, chỉ là khó hơn thôi. Nhưng, hãy tin tưởng vào phẩm chất lươn lẹo, luồn lách của người Việt.

Nếu bạn muốn hình dung rõ hơn, hãy lấy Lazada, Shopee ở Việt Nam làm ví dụ. Bạn có dám mua cái gì chính hãng trên đó không?

4) Lật tẩy trò người thân xách về, có bill đầy đủ

Ngụy biện: “hàng bên anh xách bên Mỹ, Nhật về, hàng có bill đầy đủ, người thân xách về nên rẻ á em”.

Điểm 1: Xách tay không được nhiều đâu

Có phải bạn cho rằng, muốn xách bao nhiêu tùy ý, nhét vừa vali là được. Hải quan có hỏi thì đút lót vài triệu là qua trót lọt?

Ái chà, tôi không lạ gì tư tưởng đút lót ăn nhậu mạnh mẽ trong đầu người Việt. Cũng chính vì thế nên bạn thấy chả có gì là với mấy quảng cáo xách tay chính hãng đồng hồ Daniel Wellington. Rồi cuối cùng, bạn ăn thịt lừa, à không, làm lừa cho bọn nó xẻ thịt, haha !!!

Bạn nên hiểu là trước khi hải quan Việt Nam sờ mó bạn, thì hải quan Mỹ đã sở bạn trước rồi. Bạn có nghĩ Mỹ nó thích đút lót tay như Việt Nam không? – Tự trả lời nha.

Xách tay đúng nghĩa là sao?

Khi bạn đi bay, bạn được mang theo hành lý xách tay, là mấy cái vali nhỏ mang theo lên chổ ngồi. Bạn được nhét đồ trong đó. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm gói hành lý, tối đa 40kg chứ không phải muốn mua nhiêu cũng được. Hành lý mua thêm sẽ để ở khoan hàng.

Khi bạn lên máy bay, phải qua khâu kiểm tra hành lý, hàng hóa. Có những mặt hàng trong danh mục miễn thuế thì không nói, chắc chắn không có đồng hồ, nước hoa, túi xách đâu mà ham.

Thế muốn xách điện thoại, đồng hồ, nước hoa này nọ thì sao, có bị đóng thuế không?

Nếu hàng mua xài, tặng biếu thì không. Cái chết ở chổ này, nếu là hàng mua xài, tặng biếu thì phải bóc seal, bóc tem. Vì nó hiểu rằng, bạn mua dùng thì phải mở hàng kiểm tra tại cửa hàng, mua dùng thì cần gì phải nguyên seal nguyên tem. Chỉ có mua kinh doanh mới quan tâm vụ seal, tem.

Số lượng hàng khoảng vài cái, 5 – 7 cái là quá nhiều. Tưởng tượng nhé, giờ nó thấy 10 cái đồng hồ full box trong vali bạn. Bạn giải trình sao, “tao mua 10 cái đeo chơi” hả? Nó đủ khôn để hiểu bạn mua kinh doanh chứ không phải tặng biếu.

Thế là nó đánh xuất nhập khẩu thuế, mà để tính thuế, bạn phải xuất trình giấy tờ mua hàng để nó biết giá mà tính thuế và để chứng minh hàng này hợp pháp.

Chưa hiểu à, ví dụ nhé. Bạn xách iphone, ipad, tay cầm 1 cái ipad, mỗi túi quần vắt 1 cái phone. Trong vali để 1 cái macbook, 1 cái ipad. Rồi, được 5 cái. Muốn thêm nữa thì nhờ người đi chung đoàn cầm hộ, lên máy bay đưa lại, xuống máy bay lại cầm hộ tiếp.

Đó là cái cảnh xách tay đó.

Còn xách tay cái kiểu trá hình là vầy.

Mỗi lần xách về là xách một đống, mấy chục cái, mấy trăm cái, ăn ngập mặt. Để ý mấy thằng bán xách tay đi, cửa hàng nó trưng bày bao nhiêu cái. Nếu tính theo thực tế trên, nó phải xách bao nhiêu lần, bao lâu, tốn bao nhiêu tiền máy bay hoặc thuê người xách thì mới đủ hàng trưng bày cửa hàng nó?

Chưa kể, mỗi tháng nó về hàng vài lần, mỗi lần nó chụp hình post facebook là chả chục cái. Nó nhét háng hay kẹp nách mà nhiều vậy?

Khi bạn chưa biết xách tay như nào, bạn có thể tin. Nhưng bây giờ thì sao?

Điểm 2: Hóa đơn giả gạt người

Hàng xách tay có bill Mỹ ư? – Bill giả nhé, bán đầy bên Quảng Châu, thích Mỹ có Mỹ, thích Campuchia cũng có.

Thế thôi.

 

3. Giá gốc đồng hồ Daniel Wellington xách tay là bao nhiêu?

Đồng hồ Daniel Wellington xách tay ở Việt Nam có thể nói 99% là fake, bị đội giá gấp 4 – 5 lần.

Vậy,

– Giá gốc của những chiếc DW xách tay trá hình đó là bao nhiêu?

– Cái bẩy giá rẻ và những nguy cơ của nó là gì?

– Làm sao bạn mua được chúng với giá gốc?

Tất cả sẽ được làm rõ ngay dưới đây.

1) Cái bẩy đồng hồ Daniel Wellington xách tay giá rẻ

Có rất nhiều bạn tìm kiếm đồng hồ Daniel Wellington xách tay nam nữ giá rẻ trên Google, Facebook. Cũng rất nhiều quảng cáo hiện ra thỏa mãn nhu cầu “hàng chuẩn giá rẻ” đó. 100% là hàng xách tay với những cái cớ như trên.

Còn giá thì rất nhiều, giá cực rẻ chỉ hơn 1 triệu có, giá xâp xỉ 2 triệu có, giá 2 – 3 triệu cũng có. Dù giá chênh lệch nhau nhưng ông nào cũng khăng khăng bảo mình chính hãng, cũng cam kết bao check, fake đền tiền như nhau.

Vậy, thứ gì đằng sau những cái bẩy giá đó? Liệu hàng xách tay 2 – 3 triệu và giá rẻ triệu mấy có giống nhau không?

Vấn đề không nằm ở hàng, chúng như nhau cả, chung nguồn. Vấn đề nằm ở trình độ lừa đảo.

– Những đứa làm CTV, ít tiền, mới làm, không mở shop. Nó chỉ muốn đẩy hàng để có tiền, nó chọn cách bán giá rẻ. Mỗi một cái, thằng nguồn để lại tầm 1,2 triệu (giá gốc vài trăm). Nó bán tầm 1,5 – 1,8 triệu, lãi mấy trăm ngàn.

– Thằng khác cao tay hơn, làm lâu có thâm niên, nhiều tiền, có nhiều cửa hàng. Nó dùng các thứ bề ngoài đó để nâng giá bán. Vì nó biết, luôn có những khách hàng thích mua đắt tiền để an tâm hơn. Thế là nó bán được giá cao, cũng với con hàng fake như thằng bán giá rẻ ở trên.

Một lần nữa, đừng bao giờ nhìn vào bề ngoài, nhìn vào showroom của nó mà tin. Tất cả ở sản phẩm, hãy biết phân biệt thật giả. Chỉ có cách đó bảo vệ được bạn ở cái đất Việt Nam “nuôi lợn 2 chuồng, trồng rau 2 luống” này.

2) Giá đồng hồ Daniel Wellington ở Mỹ, Singapore, Nhật,.. xách tay về là bao nhiêu?

Khi đã biết bộ mặt của những thứ DW xách tay Mỹ, Sing, Hàn, Nhật trá hình. Bạn đủ sức nhận định một đứa seller lừa đảo hay không.

Bỏ qua chuyện đó, đã nói thì nói cho rõ ngọn ngành. Nếu thật sự xách tay đồng hồ Daniel Wellington chính hãng, giá bên đó bao nhiêu, về đến Việt Nam giá bao nhiêu?

Có phải bạn đang nghĩ giá DW ở Mỹ, Nhật chắc chắn rẻ hơn Việt Nam, à Singapore nữa chứ. Nhưng thực tế khác bạn nghĩ, nó là điểm mù của bạn.

Daniel Wellington kiểm soát giá rất tốt ở các nước và giá đó do hãng ấn định, chứ không phải muốn bán nhiêu cũng được. Nên cái chuyện mua bên Mỹ xách tay về giá rẻ hơn, coi chừng hàng fake.

3) Giá gốc Daniel Wellington xách tay là bao nhiêu?

Tôi đang nói đến thể loại xách tay trá hình, tức là fake đó. Giá của chúng khi được gắn mác chính hãng từ 2 – 3 triệu tùy mẫu, giá của chúng chỉ vài trăm thôi. Qua rất nhiều trung gian, đội lên nhiều lần.

Bạn có thể xem thêm ở bài viết bên dưới để biết chính xác giá và dịch vụ mua hộ đồng hồ DW giá gốc nhé.

Xem thêm: Giá gốc đồng hồ Daniel Wellington xách tay trá hình

 

4. Mua đồng hồ Daniel Wellington ở đâu?

Với những sự thật phơi bày rành rành đó, nếu muốn mua đồng hồ Daniel Wellington, bạn nên mua ở đâu?

Phần này sẽ giúp bạn trả lời.

Accordion title

1) Có nên mua đồng hồ Daniel Wellington xách tay?

Ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ không thiếu những tay bán đồng hồ DW xách tay giá rẻ. Bạn cũng đã biết thứ gì đăng sau cái bẩy “xách tay” và “giá rẻ” rồi.

Thế bạn có muốn mua nữa không?

– Đừng vội nói không, hãy mua, nhưng phải hiểu mình đang mua hàng fake và cái giá đó là vô lý.

Tôi biết sẽ có nhiều bạn vẫn nuôi hy vọng với hàng xách tay. Tôi cũng biết có những người xách tay thật, nhưng

– Rất ít.

– Đã từ bỏ do không cạnh tranh lại về giá và về độ xạo l** với lừa đảo. Một người xách thật, nhập vô đắt, bán ra đắt. Một kẻ nhập hàng fake rẻ bèo, xạo l** chính hãng bán rẻ thúi. Sao người ta cạnh tranh lại.

Tôi sẽ không bao giờ khuyên bạn nên mua thể loại xách tay này. nhưng bạn có thể phiêu lưu nếu muốn. Chỉ cần đảm bảo không VẸO giữa đường là được.

Xem thêm: Cách mua đúng đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

2) Địa chỉ bán đồng hồ Daniel Wellington

Chả có đâu, tôi chả biết chổ nào bán đồng hồ Daniel Wellington xách tay mà đúng chính hãng cả, giá rẻ lại càng không. Nên vụ này tôi thua.

Có thể bạn nghĩ vẫn có những chổ bán DW xách tay đúng chính hãng ngoài kia. Về lý thuyết thì bạn đúng, cái gì chả thể xảy ra. Nhưng thực tế lại khác.

Tôi gặp rất nhiều shop DW xách tay trong mấy năm qua, hầu như ngày nào cũng có bạn inbox tôi hỏi về shop này shop nọ. Và bạn biết không, hàng họ bán đều là fake cả.

Nếu bạn muốn thử vận may, bạn cứ việc, quyền là của bạn. Nhưng, làm gì làm, đừng để trở thành nạn nhân.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết cửa hàng Daniel Wellington fake và chính hãng thì tôi chỉ bạn được.

Xem thêm: Mua đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake ở đâu?

 

5. Điểm mù – thứ lừa đảo lợi dụng để lừa bạn

Lần đầu tiên tôi nghe câu chuyện này là khoảng 2010 trong một hội thảo dạy làm giàu, lúc đó tôi học năm 2 đại học. Đây là câu chuyện kinh điển trong các lớp học làm giàu thời đó, đến nổi nếu chương trình nào không đem nó ra kể cũng như nấu canh thiếu muối.

Bây giờ tôi vẫn thấy nó nhan nhãn trên mạng, youtube và chắc chắn bạn đã nghe về nó hoặc nếu chưa, đây là lúc bạn cần nghe câu chuyện đầy cảm hứng này.

À, còn có bonus khá đẹp sau câu chuyện nữa nhé.

Đại bàng tái sinh

Đại bàng có thể sống đến 70 năm, nhưng để sống được đến đó, nó phải trải qua một cuộc lột xác.

Vào năm tuổi 40, móng vuốt và mỏ đại bàng quá dài, không thể bắt và xé mồi. Lông của nó cũng quá dài, nặng nề không thể bay lượn tốt được.

Khi này, nó phải đối diện với 2 lựa chọn: CHẾT hoặc trải qua quá trình lột xác kéo dài 150 ngày.

Đầu tiên, con đại bàng trốn trong tổ của nó trên vách núi cao, nó mổ liên tục vào vách đá cho cái mỏ cũ văng ra. Nó phải đợi cái mỏ mới mọc lại rồi dùng mỏ tuốt từng sợi lông trên cánh và đuôi. Tiếp theo, nó phải nhổ từng cái móng vuốt để mọc móng mới.

Quá trình lột xác này, con đại bàng không lông, không mỏ, không móng phải nhịn đói suốt 5 tháng, chịu đau đớn. Nếu nó sống sót, 5 tháng sau, nó trở lại bầu trời và sống tiếp 30 năm nữa.

Hồi đó, cứ mỗi lần đi hội thảo, nghe kể xong câu chuyện này là cuối buổi, các cô cậu sinh viên đăng ký khóa học nườm nượp với cảm hứng thay đổi bản thân, để làm giàu, để thành tỷ phú.

Nhưng thực tế thì khác, câu chuyện này hoàn toàn là bịa đặt với mục đích đẩy cảm xúc lên cao để bán khóa học.

Trong chuyện lừa đảo xách tay Daniel Wellington cũng vậy. Sinh viên bọn tôi ngày xưa bị lừa như nào thì các bạn cũng bị lừa y chang.

Ngụy biện trong câu chuyện đại bàng tái sinh:

Ngụy biện #1: Chẳng có con đại bàng nào sống đến 70 năm cả

Khoa học chưa bao giờ ghi nhận con đại bàng nào sống dai vậy. Con dai nhất được ghi nhận là 47 năm.

Thấy 70 năm là xạo rồi đó.

Ngụy biện #2: Thay mỏ, tuốt móng là nó chết 8 kiếp rồi

Mỏ đại bàng cấu tạo từ thành phần chính là Karatin như móng tay người. Mỏ của nó liên tục phát triển, nhưng hoạt động kiếm ăn, xé mồi, làm tổ khiến cái mỏ bị bào mòn hàng ngày nên chẳng có chuyện nó dài ra đến mức không bắt được mồi.

Móng chân nó cũng vậy, như móng người thôi. Tuốt móng là không thể mọc trở lại. Bạn có thấy ai bị thúi móng chân mà mọc lại được không?

Nên chuyện tuốt lươn, à nhầm, tuốt móng, đập mỏ là xạo lờ.

Ngụy biện #3: Tuốt lông lại càng không

Lông của đại bàng thay hàng năm, nó dài ra và tự rụng đi, lông mới mọc lên thay thế. Quá trình này diễn ra dần dần như chuyện rụng tóc, rụng lông ở người hay mèo, chó. Không có chuyện lông đại bàng dài đến mức nặng nề, không bay được.

Càng không có chuyện nó tuốt lông, việc tuốt sẽ viêm nang lông, con đại bàng sẽ hói vĩnh viễn và nhiễm trùng chết ngay.

Ngụy biện #4: Đại bàng không sử dụng tổ của nó

Đại bàng chỉ sử dụng tổ vài tháng trong năm khi nuôi con. Còn lại, nó không thèm đếm xỉa tới. Đây là tập tính của đại bàng. Người ta nuôi yến cũng vậy, yến chỉ làm tổ khi nuôi con và chỉ sử dụng tổ 1 lần. Lần sau nó làm tổ khác chứ không dùng tổ cũ.

Ngụy biện #5: Chả con chim nào nhịn ăn được 5 tháng

Quá trình lột xác 150 ngày ư, nó ăn gì khi mỏ không có, lông không còn và bị thúi móng chân không mọc lại được?

Chả có con chim ăn thịt nào sống dai cỡ đó mà không cần ăn. Sure!

Nếu có con chim nào sống đến 70 năm, chắc chắn không phải đại bàng, mà là con THẦN ĐIÊU của Dương Quá (nói ĐIÊU thành THẦN).

đại bàng tái sinh và điểm mù đồng hồ daniel wellington xách tay
Nguồn ảnh: Donniechu.cc

 

Câu chuyện này bắt nguồn từ nước ngoài và lan tỏa khủng khiếp ở Việt Nam. Vấn đề là, tại sao một câu chuyện không hề có cơ sở khoa học, không bằng chứng lại khiến chúng ta tin sái cổ như vậy. Tôi cá là nếu bạn không đọc bài viết này, bạn vẫn tin đến ngày chết.

Những ngụy biện của bọn xách tay đồng hồ Daniel Wellington cũng vậy. Không bằng chứng chứng minh nó xách thật, không gì chứng minh hàng tuồn có thật, cũng chẳng cơ sở nào cho chuyện cắt bảo hành. Thế mà chúng ta lại tin.

Tại sao?

– Là vì ĐIỂM MÙ.

Bạn nào nhớ sinh học lớp 9 sẽ biết điểm mù là vùng mắt không nhìn thấy. ĐIỂM MÙ TRI THỨC là những thứ chúng ta không biết. Chính vì không biết nên ta rất dễ tin và muốn kiểm chứng cũng không biết gì để kiểm chứng.

Những ngụy biện về đồng hồ DW xách tay cũng vậy, những thủ tục hải quan, những thực tế xách tay, thực tế ở xưởng sản xuất như nào. Chúng ta không biết, nên chúng ta dễ tin, dễ mắc lừa.

Những tên lừa đảo rất khôn khéo khi bịa ra những chuyện trời ơi đất hỡi gạt chúng ta. Chúng không hề có cơ sở, không chứng cứ gì cả nhưng vẫn rất hiệu quả.

Và bây giờ, hãy xem chúng đã khai thác điểm mù của bạn thế nào nhé.

 

 

Bài viết có tham khảo ý tưởng, trích dẫn nội dung từ website Donniechu.cc. Cảm ơn anh Chu và USON team.