trần trụi đồng hồ daniel wellington chính hãng tại việt nam

Bạn Đang Tìm Đồng Hồ Daniel Wellington Chính Hãng

Xách Tay Hay Hàng Fake Đội Lốp Xách Tay Chính Hãng?

 

Hỏi thật nhé,

Bạn muốn tìm đồng hồ DW chính hãng giá 4 – 5 triệu ở store hay hàng 2 – 3 triệu được quảng cáo là chính hãng xách tay Mỹ, Nhật hoặc săn sale các kiểu?

– Nếu tìm loại 4 – 5 triệu, mong bạn hãy giữ vững lập trường, đừng để chao đảo bởi những quảng cáo giá hời kia. Bởi miếng phô mai miễn phí chỉ có trong bẩy chuột.

– Nếu tìm loại 2 – 3 triệu vì nghĩ nó chính hãng được xách tay nên giá rẻ. Tôi khuyên bạn nên đọc kỹ bài viết này nếu không muốn trở thành con lừa cho bọn lừa đảo xẻ thịt.

———————————-

Xin chào, tôi là Kiến Quốc, tác giả của những chuỗi video phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả và những bài viết vạch trần chiêu trò lừa đảo của bọn xách tay trá hình.

Khi giúp nhiều người check đồng hồ DW chính hãng và fake, tôi thấy nhiều người muốn mua DW chính hãng nhưng không đủ tiền 4 – 5 triệu mua ở store. Họ tìm chổ bán rẻ hơn và gặp những quảng cáo hàng xách tay với đủ cam kết chắc nịch.

Họ cũng chưa từng xách tay, càng không biết phân biệt thật giả, họ đâm đầu vào bẩy như thiêu thân. Đến lúc phát hiện bị lừa thì cũng là lúc họ nhận ra bộ mặt lừa đảo, trơ trẽn của bọn xách tay trá hình. Đa số không đòi được tiền, đành ngậm ngùi như một bài học.

Tôi nghĩ, giá như trước khi mua đồng hồ Daniel Wellington, họ biết phân biệt chính hãng vs fake, biết dấu hiệu lừa đảo thì đã không đến nổi nào.

Thật may mắn khi bạn ở đây và chưa mua đồng hồ DW “chính hãng” ở những chổ đó. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc khi đã dành thời gian đọc bài viết này. Bởi nó được viết để bảo vệ bạn khỏi mánh khóe bản thỉu của bọn lừa đảo đê tiện ngoài kia.

Xem thêm: Sự thật về đồng hồ DW fake

[toc]

1. Để mua đúng đồng hồ Daniel Wellington chính hãng tại Việt Nam

Phần này tôi chia sẻ 3 cái “BIẾT” để không bao giờ mua đồng hồ DW mà bị lừa, dù là chính hãng, hay fake.

1.1. Biết phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake

Trước khi đọc bài viết này, bạn đã thấy những bài post bán đồng hồ DW chính hãng xách tay, bao check, fake đền tiền x10 như này chưa?

Bán đồng hồ DW chính hãng xách tay
Một post bán đồng hồ DW chính hãng xách tay lừa đảo

Hoặc như anh chàng này, gặp xàm tấu chuyện hàng B 95% tuồn ra cửa sau về Việt Nam.

Shop DW Amazon bán đồng hồ DW chính hãng xách tay lừa đảo
Shop DW Amazon bán đồng hồ DW chính hãng xách tay lừa đảo

Hay nghe hàng cắt bảo hành quốc tế nên giá rẻ.

ngụy biện đồng hồ daniel wellington chính hãng cắt bảo hành

À, còn vụ hàng order từ Amazon Nhật, Mỹ nữa chứ.

Rồi còn mấy trò vặt vãnh như:

Làm giả hóa đơn (bill) mua hàng bên Mỹ, Nhật để hợp thức hóa chuyện xách tay. Những tên mồm bô bô xách tay chính hãng thật sự không xách, mà lấy hàng fake từ nguồn sỉ ở HCM, Hà Nội và không quên kèm bill giả.

Thách thức kiểm định, bao check, fake đền tiền. Cái này gọi là “thiết mồm công” và “mặt dày đại pháp”, 2 môn công phu thượng thừa của phái lừa đảo.

Và còn nhiều nữa…

Xem thêm: Lật tẩy tất cả chiêu trò lừa đảo đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

Lừa đảo có thể làm mọi cách, bày mọi trò, bịa chuyện trên trời dưới đất đánh lừa niềm tin bạn. Nhưng có một thứ chúng không thể thay đổi được.

Đó là chất lượng hàng hóa. Daniel Wellington chính hãng luôn là chính hãng còn fake vẫn là fake.

Muốn tránh bị lừa, hãy biết phân biệt hàng thật giả. Cách tốt nhất, chắc chắn nhất ở thiên đường lừa đảo Việt Nam này.

Quá vội vã sẽ khiến bạn dễ mắc lừa hơn, tiền đưa cho kẻ khác thì dễ, lấy lại khó vạn lần, nhất là khi gặp lừa đảo.

Xem thêm: Cách Cách phân biệt đồng hồ DW chính hãng và fake Chuẩn xác nhất

1.2. Biết mua đồng hồ Daniel Wellington chính hãng ở đâu

Cách 1: Mua tại đại lý ủy quyền.

Ở Việt Nam, có nhà phân phối của thương hiệu Daniel Wellington chính hãng. Bạn có thể yên tâm 80% khi mua ở những đại lý ủy quyền này.

Uhm, đúng rồi, đại lý ủy quyền cũng 20% nguy cơ dính phốt. Tôi sẽ nói rõ ở phần bên dưới.

Danh sách đại lý ủy quyền Daniel Wellington chính hãng có sẳn trên website của hãng, tại: https://storelocator.danielwellington.com/vn

Cảnh báo:

Ngoài kia có nhiều shop mạo danh là đại lý đồng hồ DW chính hãng nhưng không có tên trong danh sách đại lý. Họ bịa đủ lý do trên trời dưới đất, hãy tỉnh táo. Khi đề cập chuyện này, bạn nên hiểu là tôi biết rõ những đứa đó là ai, hãy lánh xa nó ra.

Xem thêm: Mua đồng hồ Daniel Wellington ở đâu – danh sách điểm bán đồng hồ DW chia theo tỉnh thành.

Cách 2: Mua trực tuyến trên website hãng

Bạn có thể đặt online trên web hãng là danielwellington.com. Hàng gửi về Việt Nam khoảng 5 ngày bằng dịch vụ của UPS.

Tuy nhiên, bạn mất thêm 15 – 20% thuế và không được bảo hành tại Việt Nam.

Cảnh báo:

– Hãng chỉ có duy nhất một website là danielwellington.com, có Việt ngữ trên đó. Tuyệt không có website nào khác.

– Hiện có một số website mạo nhận là chi nhánh Daniel Wellington chính hãng Việt Nam. Chúng mua tên miền giống, làm giao diện web giống hệt web hãng, nhưng sản phẩm là hàng fake. Hãy cảnh giác với thể loại này. Và đây là các website giả mạo đó: danielwellington.com.vn.

1.3. Biết giá đồng hồ Daniel Wellington chính hãng bao nhiêu là chuẩn

Khác với các hãng đồng hồ khác, DW chính hãng kiểm soát giá rất tốt ở các nước. Bạn có thể mua một con G-shock chính hãng giá hời ở Mỹ, nhưng Daniel Wellington thì… chỉ có hàng fake thôi.

Giá chuẩn đồng hồ Daniel Wellington chính hãng ở Việt Nam thấp nhất 3,6 triệu, cao nhất 5,2 triệu tùy mẫu.

Tại sao giá DW chính hãng ở các đại lý ủy quyền lại khác nhau

Lấy ví dụ, con Daniel Wellington Dapper st Mawes 1100DW. Đồng hồ Hải Triều giá 5 triệu trong khi Watchme giá 4.5 triệu. Cùng loại hàng, đều là chính hãng từ cty Chronosoft Đồng Dương.

Nguyên nhân ở chổ dịch vụ cộng thêm. Phía Hải Triều bảo hành 5 năm, họ dùng lợi ích cộng thêm đó nâng giá lên thêm 500k. Còn phía Chronosoft khi bán thì không áp đặt mức giá tối đa cho đại lý, chỉ áp đặt mức giảm để tránh phá giá.

Nếu bạn cảm thấy 500k là xứng đáng cho 3 năm bảo hành tăng thêm thay vì 2 năm như Watchme thì có thể chọn Hải Triều. Đơn giản là vậy.

Những trò lừa về giá:

Giá quá rẻ, hơn một triệu hoặc xấp xỉ 2 triệu mà cam kết tận nóc nhà là hiểu chân truyền của thiết mồm công rồi nhá. Những tay này muốn đẩy hàng, bán rẻ.

Giá đắt hợp lý, nằm trong khoảng 2 – hơn 3 triệu một ít. Mấy tay này canh giá tầm 50 – 60% giá hãng với hóa đơn giả này nọ để hợp thức hóa chuyện canh sale off 40% bên Mỹ, Nhật.

Giá đắt bằng đại lý chính hãng. Mấy tên này thì cao tay nhất rồi. Nó biết luôn có nhóm khách hàng sợ giá rẻ không phải chính hãng, họ chấp nhận mua giá đắt, đắt mới mua, rẻ là chạy. Thế là nó để giá tầm 80 – 85% giá chính hãng. Vì các đại lý được phép giảm 15%, nên để mức giá này quá hợp lý, đúng tâm tư nguyện vọng rồi còn gì. Thằng Brand International trên Tiki, Lotte chơi trò này.

Xem thêm: Giá gốc đồng hồ Daniel Wellington xách tay là bao nhiêu

2. Mua đồng hồ Daniel Wellington chính hãng, cái bẩy nào đang trực chờ bạn?

2.1. Hàng xách tay trá hình

Cái này thì khỏi phải nghĩ, đầy trên facebook, instagram, zalo, đếm mỏi tay còn chưa hết. Nguy cơ của nó chắc cũng chả cần phải nói thêm.

Cái quan trọng là, làm sao nhận biết được tụi xách tay trá hình giả danh chính hãng này.

Xem thêm: Lật tẩy trò lừa đồng hồ Daniel Wellington xách tay trá hính

2.2. Hàng fake ở đại lý Daniel Wellington chính hãng

Những tưởng mua ở đại lý chính hãng yên tâm 100%. Nhưng thưa, ở Việt Nam này thì chả có cái gì yên tâm 100% cả, cũng chả tin được bố con thằng nào.

Nhớ vụ khăn lụa giả Khải Silk, lừa suốt 30 năm mới bị phát hiện. Về tầm vóc thì mấy thằng lừa Daniel Wellington chỉ là cóc ké. Đấy là tư nhân, còn chuyện các bác lãnh đạo bán thịt lừa thì khỏi phải bàn.

Đại lý chính hãng Daniel Wellington cũng chả thoát được, hồi năm 2015 hay 2014 gì đó, VTV1 đi lật tẩy banh nóc vụ hàng fake Casio. Lúc đó cũng dính mấy ông đại lý chính hãng của Casio trộn hàng fake. Cái này báo đài truyền hình rầm rộ lên một thời.

Giờ mấy ông đại lý chơi trò vi diệu hơn. Theo phản hồi từ một bạn, tôi đến vài đại lý Daniel Wellington xem, mấy ổng bày trò gì, thì…

Ở mấy shop đó trưng bày 3 loại hàng, một loại là chính hãng do Chronosoft phân phối, có tem kích hoạt bảo hành điện tử. Một loại xách tay giá khoảng 60%, loại còn lại được nhân viên shop nói là fake.

Em nhân viên tận tình tư vấn, “anh mua chính hãng nó đắt, mua xách tay cũng chính hãng nhưng giá tốt hơn, còn hàng fake thì rẻ hơn nữa nhưng hàng xấu”. Vừa nói vừa cho tôi so sánh giữa 2 hàng fake và xách tay.

Tôi thừa biết cái loại xách tay kia kỳ thực cũng là fake, còn loại fake kia là fake loại dõm của dõm. Chơi trò này đánh đúng tâm lý khách hàng, nhiều người sẽ chọn xách tay và bị lừa mà vẫn vui vẻ.

=> Thâm!

Phải nhấn mạnh rằng, không phải tất cả đại lý đều vậy, nhưng một vài con sâu đủ sầu nồi canh rồi.

Dù gì đi nữa, bạn phải cẩn trọng là tốt nhất. Cứ tin nhưng vẫn phải kiểm chứng. Đừng hỏi tại sao khó khăn quá, bạn đang sống ở Việt Nam mà.

2.3. Hàng fake trên các trang TMĐT (Tiki, Lazada, Lotte)

Các trang TMĐT là trung gian giữa người mua và gian hàng (người bán). Nó không kiểm soát được chất lượng sản phẩm, cũng không ai đến trực tiếp cầm nắm sản phẩm. Nên chuyện lách luận, lươn lẹo bán Daniel Wellington fake nói chính hãng trên đó rất nhiều.

Các trang đó cũng có luật, có team legal để làm việc với gian hàng. Nhưng những luật lệ nó đưa ra không sâu sát, nhiều kẻ hở, bọn lừa đảo biết và lợi dụng.

Thậm chí Shopee Mall, Lazmal cũng đầy hàng Daniel Wellington fake đội lốp chính hãng, dù Shopee, Lazada lấy uy tín ra cam kết. Nhưng cam kết đến mấy thì cũng chào thua mấy anh lừa đảo thôi.

Tâm lý khách hàng trên những trang đó rất dễ bị lợi dụng, bị lừa. Chuyện mua nhầm hàng fake, khiếu kiện không được giải quyết đúng đắn, cuối cùng là bỏ cuộc rất nhiều.

Hãy tỉnh táo, phải biết phân biệt hàng khi mua Daniel Wellington ở những trang này mới mong vớ được chính hãng.

Xem thêm: Thực trạng đồng hồ Daniel Wellington fake đội lốp chính hãng trên Lazada, shopee, tiki,…

3. Chất lượng thật sự của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

3.1. Thiết kế

“Dress watch” là phong cách thiết kế chủ đạo của đồng hồ Daniel Wellington. Dress watch là phong cách thiết kế mang tính cổ điển, tinh giản, truyền thống, không hầm hố hay ngầu.

Một mình chiếc đồng hồ phong cách dress watch sẽ không nổi bật, nhưng khi đi chung với trang phục như áo vest, áo sơ mi thì nó nổi bật cùng nhau. Đó là lý do, nó được yêu thích bởi những con người yêu thích phong cách thanh lịch.

Daniel Wellington chỉ là một trong nhiều thương hiệu thiết kế theo phong cách này. Nên dễ hiểu vì sao, dây đeo chủ yếu của Daniel Wellington là dây da. Tuy có dây nato và dây kim loại, nhưng dây da vẫn là cô đào muôn thuở của đồng hồ Daniel Wellington.

3.2. Máy móc

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng dùng máy Miyota GL20 của Nhật. Miyota là công ty cung cấp máy đồng hồ cho nhiều hãng, trong đó có Daniel Wellington, Casio, Michael Kors, Armani,…

Các xưởng sản xuất hàng nhái cũng dễ dàng mua được máy Miyota, có gì đâu, người ta kinh doanh mà, có tiền mua thì họ bán thôi, mua về làm gì là chuyện của anh.

Nên đồng hồ fake Daniel Wellington và nhiều thương hiệu khác vẫn dùng máy Miyota giống như chính hãng. Vì vậy, việc bổ máy không giúp phân biệt được đồng hồ chính hãng vs fake.

Ngoài Miyota GL20, Daniel Wellington chính hãng còn dùng một dòng máy khác là supper GM15. Đây là máy của dòng Dapper, có hiển thị lịch ngày, còn GL20 là máy cho dòng Classic.

Nói trắng ra thì với con đồng hồ Daniel Wellington, thì máy Miyota là dư sức qua cầu rồi. Tuổi thọ cũng vài năm nếu bảo dưỡng đúng cách. Mà 1 năm là thay cái mới được rồi với mức giá 4 – 5 triệu của nó.

3.3. Mặt kính

Như rất nhiều hãng khác, đồng hồ Daniel Wellington chính hãng dùng kính khoáng. Dễ hiểu thôi, ở mức giá này kính khoáng là đúng và phù hợp. Chưa biết tương lai thế nào, nhưng hiện tại thì Daniel Wellington chính hãng chỉ toàn kính khoáng thôi.

Trên mạng nhiều nơi tâng bốc kính khoáng này nọ, làm người dùng hiểu sai giá trị và chất lượng của nó. Ở đây, tôi nói thật,

– Điểm yếu lớn nhất của kính khoáng là bị xước. Xui xui là xước ngay khi vừa mua, vì chỉ cần va quẹt với tay thắng xe, cạnh bàn là có thể trầy. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mang lâu không trầy. Nhưng đòi hỏi phải cẩn thận và ít trường hợp được như vậy.

– Kính khoáng rất rẻ. Rẻ từ chất liệu đến quy trình sản xuất. Trong khi đối lập với nó, kính sapphire đắt từ chất liệu đến quy trình sản xuất.

Kích thước kính Daniel Wellington chính hãng cũng đau não. Với độ dày 1.2mm, không phải độ dày thông dụng. Nên rất khó thay kính ở Việt Nam.

Khi bạn thay kính ở Việt Nam, chỉ có kính dày 1mm hoặc 1.5mm, tôi đang nói cả chính hãng và sapphire. Thay 1mm vào thì cực mỏng manh, dễ vô nước vì kính không được ép sát xuống. Còn thay 1.5mm thì nó lồi lên phát ớn.

Ở Kiến Quốc có nâng cấp kính sapphire cho Daniel Wellington. Chúng tôi phải đặt sản xuất riêng bên Trung Quốc để có kính đúng đường kính, độ dày kính Daniel Wellington chính hãng. Chứ không thể mua ở Việt Nam được.

Xem thêm: Thay kính dồng hồ Daniel Wellington chính hãng

3.4. Chất liệu vỏ

Vỏ đồng hồ Daniel Wellington chính hãng làm từ inox 316L, rất trâu bò, không kích ứng da, chịu được mồ hôi muối.

Nếu chỉ so xét về chất liệu vỏ thì Daniel Wellington chính hãng ngon lành lơn nhiều thương hiệu khác.

Hàng fake Daniel Wellington thường chỉ dùng inox 201 hoặc cao lắm là 304. Không thể so bì với 316L, nhưng cũng éo có cách nào phát hiện được nếu chỉ là người dùng bình thường.

Tuy nhiên, chúng tôi có cách phát hiện dễ dàng chất liệu inox này. Từ đó phân biệt Daniel Wellington chính hãng vs fake.

Xem thêm: Dung dịch phân biệt inox đồng hồ Daniel Wellington

3.5. Chất lượng xi mạ

Daniel Wellington chính hãng có 2 màu xi mạ là đen và rose gold. Màu rose gold là sự kết hợp của 2 lớp mạ. Nó mạ một lớp gold dày ở dưới (0.8 um), xong mới mạ lớp rose ở trên (0.2 um). Kết quả là màu rose gold bạn thấy.

Kệ nó, quan trọng là bền màu không, bao lâu phai. Khi bạn đeo thì tầm nửa năm đến 1 năm là thấy lớp rose gold nhạt đi, đồng hồ giờ chuyển thành màu gold rồi. Nhưng yên tâm, màu gold này trâu bò lắm, nó có thể theo bạn đến 2 – 3 năm cơ đấy.

3.6. Chất liệu dây

Dây đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có 3 loại: Dây da, dây nato (vải), dây lưới (kim loại).

Dây da: Làm từ da Ý, chất liệu và thuộc màu của Ý, sợi da chất lượng hơn hẳn hàng fake. Hàng fake dùng da Trung Quốc, tuy cũng là da thật nhưng chất lượng, cảm giác đeo không ngon bằng.

Riêng mẫu da Durham dùng da Mỹ, thuộc màu bằng công nghệ dầu thực vật. Vì tính chất dầu thực vật nên màu da sẽ bị nhạt đi khi uốn cong hoặc kéo căng.

Tôi thường dựa vào tính chất này của dây Durham để phân biệt thật giả. Bạn có thể xem video bên dưới nhé.

Dây da Daniel Wellington chính hãng có 2 mẫu dây vân cá sấu, là York (nâu) và Reading (đen). Chúng không phải da cá sấu mà là da bê Ý được dập vân cá sấu.

Với mức giá 1.1 triệu/sợi, quá chát cho một sợi dây, dù chất lượng dây tốt. Giá đó, bạn có thể mua 2 – 3 sợi dây da ZRC chính hãng. Chất lượng, chất liệu da không kém thậm chí ngon lành hơn và nhiều sự lựa chọn.

Bạn nào chưa biết ZRC thì Google nhé. Nó là thương hiệu chuyên làm dây da của Pháp, ở Việt Nam nhiều chổ bán.

Dây nato: Chất lượng dây nato chính hãng và giá thành của nó là một sự khập khiểng. Dây nato hãng đẹp chứ, bền chứ. Nhưng không đến mức 650k/sợi như giá bán của Daniel Wellington.

Lại thêm, chất lượng của nó không quá khác biệt nếu không nói là chả khác gì so với hàng fake. Điều này cục dễ hiểu, chất liệu vải làm dây nato không khó để có và giá vải thì cực rẻ, cực đa dạng bên Trung Quốc.

Dây da Daniel Wellington chính hãng ngon lành hơn fake ở chất liệu da ý, đắc tiền. Còn dây nato thì không.

Dưới dây là video so sánh giữa dây nato chính hãng và fake. Bạn có thể xem

 

Dây kim loại: Dây chính hãng làm từ inox 316L, được xi mạ như vỏ đồng hồ. Chịu được mồ hôi muối, không gỉ sét.

Đây là chất lượng mà hàng fake không theo kịp. dây fake làm từ inox 201 hoặc 304 không ngon lành bằng chính hãng.

4. So sánh chất lượng đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake

Kiến Quốc có dịch vụ mua hộ đồng hồ Daniel Wellington fake, chính là loại hàng mấy đứa xách tay trá hình rao bán 2 – 3 triệu.

Nhưng không vì thế mà tâng bốc hàng fake, chúng tôi nói sự thật. Mà thật thì những lời quảng cáo “90% chính hãng” đều là xạo. Chẳng đến mức đó đâu, chỉ tính riêng dây da thôi thì đã mất điểm rất nhiều.

Nói thế không phải dây da Daniel Wellington fake nó tệ, mà là nó không tốt bằng chính hãng.

Lại thêm chất liệu inox, inox hàng fake không thể so sánh với inox 316L. Tính thêm điểm này nữa thì càng không so bì được với chính hãng.

Để có cái nhìn chính xác, đầy đủ về sự khác biệt giữa đồng hồ Daniel Wellington chính hãng vs fake, mời bạn xem bài viết ở link bên dưới.

Xem thêm: Review, so sánh đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake.