Lật tẩy trò lừa “hàng xưởng, hàng tuồn”

À Quên, Thêm Cái Trò “Hàng Cắt Bảo Hành” Nữa Chứ

.

Chắc bạn thường nghe mấy ông chuyên xách tay kẹp nách quảng cáo “đây là hàng lấy từ xưởng sản xuất cho đồng hồ Daniel Wellington, bên em cắt đem về bán”. Hoặc “hàng này bên em nhập số lượng lớn và cắt bảo hành quốc tế nên giá rẻ vậy”.

Nghe có vẻ rất hợp lý nhưng tất cả là NGỤY BIỆN. Tiếc là người dùng yếu tâm lý, đa phần thiếu kiến thức về mấy vụ xưởng và chính sách bảo hành của hãng nên dễ bị dụ, nghe đâu tin đó. Đặc biệt là các bạn CTV, mồm thì nói mình xách tay nhưng thực chất là lấy lại từ nguồn hàng rồi người ta nói gì tin đó, không thèm kiểm chứng. Mà cũng đếch biết gì để kiểm chứng.

Bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy sự ngụy biện trong mấy cái cớ kinh điển này.

1) Hàng tuồn, hàng xưởng => Ngụy biện

Năm 2015, tôi gặp một bạn đến mua đồng hồ, thời đó tôi còn cắm shop bên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. Bạn đó đeo 1 cái Casio đến cho tôi xem rồi hỏi thật hay giả. Tôi cầm lên nhẹ tơn, nghĩ chắc đồ dõm rồi nên chả thèm xem nhiều, phán fake trong 1 nốt nhạc.

Nhưng bạn ấy nói không phải, cái dây đồng hồ làm bằng titan nên rất nhẹ. Hóa ra bạn này làm trong xưởng gia công dây titan cho dòng đồng hồ Oceanus của Casio nên có thể chôm cho mình 1 cái. Từ đó tôi mới biết, dây titan của dòng Oceanus sản xuất tại Việt Nam. Bạn nào không biết thì Google “Casio Oceanus” sẽ biết giá bao nhiêu một con.

Bạn ấy kể cho tôi nghe về quy trình kiểm soát ở xưởng nó chặt chẽ như nào. Muốn tuồn một cái ra nó khó như nào chứ đâu phải tuồn một phát là đủ về trưng bày cả shop như bạn vẫn thấy mấy thím “xách tay kẹp nách” ở Việt Nam.

Rồi con em tôi, làm trong xưởng giày ***** 😆 ***** của Hàn Quốc, chuyên gia công cho các thương hiệu lớn, trong đó có Adidas và New Balance (Adidas, Nike, New Balance gia công ở VN nhá các chế). Tôi hỏi nó vụ hàng tuồn như nào, thấy nhiều ông bán giày hàng tuồn trên mạng, có thật không. Nó bảo, khó lắm anh ơi, quy trình kiểm soát chặt lắm, vật liệu đầu vô bao nhiêu, thành phẩm bao nhiêu nó cân đong đo đếm và quản lý hết. Chuyện tuồn là có thật, nhưng một cái hai cái thì có chứ không được nhiều đâu.

Rồi còn chuyện bồ cũ của tôi làm ở xưởng AMW, chuyên gia công cho các thương hiệu thời trang cũng xác nhận chuyện hàng tuồn là xạo lờ.

Không biết bạn có thấy những điều phi lý này từ các má xách tay kẹp nách ở Việt Nam không?

Thứ nhất: Hàng tuồn, hàng xưởng mà mỗi lần về hàng là về cả đống, chụp hình la liệt, trưng bày đầy showroom.

Không phải một ông mà một đống ông như thế trên facebook. Không phải lâu lâu một lần mà mỗi tháng hàng về đều đều. Thế hàng tuồn đâu mà nhiều vậy?

Giả sử là tuồn thật đi, thế thằng hãng nó sẽ thất thoát bao nhiêu tiền khi bị tuồn khủng khiếp như vậy? Nó cũng tốn tiền mua vật liệu chứ, tuồn một cái là nó thất thoát một mớ vật liệu. Tuồn 1 đống như vậy, bộ nó bị điên hay sao mà không rà soát lại.

Nếu đặt bạn vào vai trò thằng quản đốc sản xuất của hãng, khi mà mỗi tháng thất thoát vật liệu đều đều khủng khiếp như vậy. Bạn có ngồi yên để nó tiếp diễn không?

Thứ hai: Hàng tuồn, hàng xưởng nhưng khác một trời một vực so với hàng do đại lý chính thức tại Việt Nam

Cứ thử cầm hàng mấy ông hàng tuồn hàng xưởng ra so sánh với các đại lý chính thức của DW tại Việt Nam xem. Nó khác như 2 anh em cùng cha khác ông nội vậy. Trong khi đồng hồ Daniel Wellington chỉ có 1 xưởng duy nhất, chả lẻ lại cho ra 2 sản phẩm khác nhau đến mức vậy.

Tôi dám khẳng định, những người nói đồng hồ Daniel Wellington fake tinh vi 80 -90% chính hãng toàn những thằng xạo lờ chưa bao giờ cầm hàng hãng.

Nếu bạn muốn mua hàng nghiêm túc, hãy ra đại lý xem hàng trước đi, bảo đảm không cần nói nhiều bạn cũng tự hiểu bộ mặt điêu ngoa của mấy ông lừa đảo này.

Nếu bạn không biết địa chỉ đại lý, hãy xem ở đây: https://storelocator.danielwellington.com

Có Người Đã So Sánh Rồi

 

Đây là một vụ bốc phốt hàng tuồn hàng xưởng, bạn này đa đến store so sánh với hàng hãng và thấy rõ khác biệt.

Đây là cách bọn lừa đảo ngụy biện

 

Lừa đảo đồng hồ Daniel Wellington xách tay
Lừa đảo đồng hồ Daniel Wellington xách tay

Ngụy biện #1: Hàng B, hãng không xuất => nó nhập về bán

Ý nó là, hàng sản xuất ra nếu đạt 100% điểm chất lượng thì được hãng xuất kho bán, hàng 95% thì không xuất. Nên để lấy lại vốn, thằng hãng nó sẽ bán rẻ bán thúi cho bọn dân buôn bên ngoài. Và nó là một trong số đó.

Thấy nó xạo lờ chưa, nghe có vẻ hợp lý, vì có ai biết quy trình sản xuất của xưởng nó như nào đâu. Nhưng thực tế là:

– Các chi tiết của đồng hồ đều gia công bằng máy, tỷ lệ lỗi rất thấp. Số hàng lỗi đó dù có được tuồn theo kiểu nó nói thì số lượng cực ít, làm sao cung cấp đủ cho cả thị trường. Nên nhớ, nếu điều nó nói là thật, nghĩa là không chỉ mình nó, mà còn một đống thằng ở Việt Nam, mấy đống thằng khác ở Trung Quốc, chưa kể Mỹ, Malay, Indo, Ấn, Sing, Hàn,…

=> Thế hàng lỗi đâu mà cung cấp dữ vậy?

– Hàng lỗi là lỗi gia công, nhưng chất liệu vẫn vậy. Nghĩa là dây da phải đúng chất liệu da Ý, inox phải 316L. Nhưng đằng này, thử cầm hàng của mấy thằng đó đi so sánh với chính hãng ở Việt Nam xem. Nó khác từ gốc rễ, từ xương tủy chứ không chỉ khác về lỗi gia công bên ngoài.

=> Chứng tỏ, nó làm bằng chất liệu khác, công nghệ sản xuất khác nên sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

=> Hay nói trắng ra, nó là hàng fake và thằng lờ đó đang xạo chó!

– Không có cái vụ 95%, 95% tức là 100% mẹ nó rồi, điển hình nhé, bạn nào ở Sài Gòn, Hà Nội, cứ ra đại lý Daniel Wellington chính hãng rồi cầm 5 – 7 con so sánh với nhau xem. Chắc chắn sẽ có những lỗi như:

+ Quay cho kim giờ và phút về đúng 12h xem, thể nào cũng có vài con chỉ không ngay vạch.

+ Nhìn đường chỉ dây nó may xem, thể nào cũng có vài con đường may xéo xẹo.

+ Chưa kể có những con hàng chính hãng trưng bày tại showroom mà kim bị cong vênh lên.

Đấy là tôi nói đồng hồ Daniel Wellington chính hãng, được xuất bán cho đại lý chính thức đấy.

Theo bạn, những sai sót đó được đánh giá là bao nhiêu %, mà hãng nó vẫn xuất bán đấy?

Những con điếm suốt ngày bịa chuyện lừa đảo người dùng nhẹ dạ.

Giờ thì bạn hiểu sự xạo chó của loại hàng B 95% chưa?

Ngụy biện #2: Đảm bảo inox 316L này nọ

Nó nói thế bạn tin à, “không nghe phò kể chuyện, không nghe nghiện trình bày, không nghe say chém gió và không nghe chó sủa lung tung” – Bạn nghe câu này chưa, theo bạn thì lừa đảo thuộc nhóm nào, phò, nghiện, say hay là chó?

Hỏi thật nhé, bạn có biết cách phân biệt inox 316L không? – Không biết chứ gì. Nếu không biết thì làm sao bạn kiểm chứng được hàng của nó có đúng là inox 316L?

Mà nếu nó biết bạn không thể kiểm chứng được thì nó lừa bạn, bạn cũng có biết đâu.

Hiểu, hiểu không?

Tuy nhiên, giờ đã có cách kiểm tra inox 316L, nhanh, rẻ. Bạn nào muốn vả vô mồm mấy con điếm lừa đảo đó thì cứ đến shop nó, áp dụng cách này. Bảo đảm vả được, vả nhiệt tình vào

2) Hàng cắt bảo hành quốc tế nên giá rẻ

Vấn đề là, đồng hồ DW làm quái gì có bảo hành quốc tế mà cắt. Tôi sẽ nói thật kỹ vụ này.

** Nếu bạn mua hàng từ website Danielwellington.com

Bạn nghĩ rằng đi đâu cũng được bảo hành ư? – Nhầm to. Không tin cứ thử mang ra nhà phân phối tại Việt Nam xem, hoặc qua Norbrezee bên Sing xem có được không.

Bạn phải gửi về địa chỉ trung tâm dịch vụ khách hàng bên Thụy Điển mới được bảo hành nhé. Tiền vận chuyển họ sẽ chịu nếu còn hạn bảo hành.

Tại sao?

Vì Daniel Wellington không thuê hoặc hợp tác với bên thứ 3 nào để bảo hành và cũng không đặt trung tâm bảo hành ở các nước. Mấy cái thông tin đồng Daniel Wellington có trung tâm dịch vụ ở Sing là xàm lông hết.

** Nếu bạn mua từ đại lý nước này rồi qua nước khác

Cũng đếch có nhá. Thử mua ở VN rồi qua Sing, Malay, Thái hoặc ngược lại xem. Những đứa bảo được là những đứa một là xạo lờ, hai là lừa đảo.

Đây là đoạn chat với hãng

Bạn nào biết sơ sơ tiếng Anh thì vào đây xem nhé

Đồng hồ Daniel Wellington không có bảo hành quốc tế - hình 1 Đồng hồ Daniel Wellington không có bảo hành quốc tế - hình 2 Đồng hồ Daniel Wellington không có bảo hành quốc tế - hình 3 Đồng hồ Daniel Wellington không có bảo hành quốc tế - hình 4 Đồng hồ Daniel Wellington không có bảo hành quốc tế - hình 5

.

Giờ Thì Bạn Hiểu Nó NGỤY BIỆN Thế Nào Rồi Chứ

Đáng Buồn Là, Tại Sao Nhiều Người Lại Tin?

 

Người Việt chúng ta quen với tiêu cực từ nhỏ, từ trường học, công ty, chính quyền, thậm chí đến cái tổ dân phố cũng thấy tiêu cực, chiêu trò mánh lới, gian lận, tham những… Riết rồi hình thành cái thói trong xã hội, hễ ai luồn lách giỏi thì được tán thưởng, khen ngợi. Chính vì thế mà ở cái đất VN này, cái nghề ăn trộm, ăn cắp lại được tôn vinh.

Bạn không tin à, thế tại sao mấy cái quảng cáo “hàng xưởng, hàng tuồn, hàng ăn cắp” trên facebook lại thu hút bạn đến thế? Mấy cái đó không phải đò ăn cắp thì là cái gì? Từ giày dép, quần áo, đồng hồ, bla.. bla… nếu cái nào có gắn chữ “hàng tuồn, hàng xưởng” thì mặc nhiên nó bán như tôm tươi.

Chính vì thế nên chúng ta dễ tin vào mấy cái lý do tào lao bí đao này. Nói một cách trần trụi, chúng ta chuẩn bị sẳn sàng cho kẻ khác lừa mình.

Đáng buồn…

Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ dw thật và giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá gốc DW xách tay là bao nhiêu?XEM NGAY >>
+