Lật tẩy trò cam kết hoàn tiền nếu hàng fake

“Cam Kết Chính Hãng, Bao Check, Fake Đền Tiền Gấp 10, Gấp 100”

.

Nếu đã tìm đồng hồ Daniel Wellington, chắc bạn nghe quen tai câu này rồi nhỉ, và nếu đã mua chắc cũng vì câu cam kết mạnh miệng này mà mua đúng không. Tiếc thay, khi phát hiện đây là trò lừa thì bạn đã dính chưởng rồi.

Biểu hiện:

Các kiểu quảng cáo đại khái như này:

“Đồng hồ Daniel Wellington xách tay, chính hãng, bao check, fake đền x10”

Tại sao người dùng tin:

Vì người dùng quá lương thiện và không biết rằng xách tay nó khó như nào.

Do lương thiện nên họ không hiểu sự trơ trẽn, vô sỉ của những kẻ lừa đảo, mà đã là lừa đảo thì lương tâm làm gì còn răng mà cắn rứt. Có thể bạn thấy ngượng miệng khi nói láo, nhưng họ thì không.

Do chưa từng đi nước ngoài nên không hiểu cái chuyện xách tay thực hư như nào, khó khăn như nào. Chứ có đâu xách về một lần mấy trăm con đầy nhà.

Thực tế là,

1) Phủi bỏ trách nhiệm như chưa từng có

Những seller bạn thấy, có thể chỉ là cộng tác viên, người mua sỉ lại rồi bán nhỏ lẻ. Họ nói đồng hồ Daniel Wellington xách tay nhưng thực sự là lấy lại từ nguồn hàng ở Việt Nam. Xách tay chỉ là cái cớ cho sang mồm.

Giá họ lấy rất cao, có khi bán một cái lãi vài trăm thì lấy đâu ra tiền mà đền x10. Chưa kể, nhiều bạn là sinh viên, bà mẹ bỉm sửa hoặc các em gái có vẻ sang chảnh nhưng không có nguồn thu nhập ổn định.

Dĩ nhiên là đụng chuyện sẽ chối đây đẩy, vì nếu đền tiền thì đồng nghĩa với việc thừa nhận lừa đảo, rồi dẹp tiệm luôn. Nên dù biết là lừa đảo, họ vẫn phải cương tới cùng.

Sự thật đằng sau là,

Cái câu “bao check, fake đền x10” là được nguồn hàng chỉ dạy cho họ. Bởi nói câu đó mới dễ lừa niềm tin, dễ bán hàng.

Phía nguồn hàng cũng chuẩn bị sẳn giải pháp ứng phó rồi, nên dù xảy ra chuyện thì khách vẫn không thể làm gì họ.

Tôi vạch rõ trong phần lật tẩy bên dưới, hãy kéo xuống xem.

2) Không đền như cam kết thậm chí ko đến đủ tiền mua.

Nhiều trường hợp tôi thấy chỉ đòi được 70% số tiền hoặc dữ lắm thì 100% thôi chứ chưa thấy ai được đền x10 hay x2 cả. Vì tâm lý người dùng lúc đó chỉ cầu mong nó trả lại tiền là mừng rồi chứ trông mong gì nó đền gấp đôi.

Bạn thấy chưa, ngay từ đầu, bọn lừa đảo đã nắm bắt tâm lý bạn. Chúng hiểu rõ đặc tính người Việt là sợ chuyện, thích an phận. Nên cứ việc lừa thoải mái, dù có đụng chuyện thì chỉ mất một khách hàng là cùng. Vì đâu có mấy ai rãnh đi bốc phốt nó, mà nếu có thì chỉ cần hù dọa vài đường là chạy bỏ dép.

Nói thật thì, tôi thấy người dùng Việt dỡ thật, mua thì muốn mua nhanh, mua ẩu. đụng chuyện thì im lặng. Thế nên cứ bị lừa, bị ăn trên đầu ngồi trên cổ miết.

Phần Lật Tẩy

.

1) Đây là trò lừa tâm lý

Tôi còn nghe mấy ba mấy má nguồn hàng to mồm đến mức, kêu CTV “ra Hải Triều check đi, giống hệt”. Biết CTV đó ở Buôn Mê Thuộc thì làm gì có Hải Triều mà check. Kể cũng thông minh vãi.

Mà tôi đoán, nếu CTV ở SG thì cũng không đi check. Vì mấy cha mấy mẹ đó cũng làm biếng bỏ xừ. Nghe xong câu đó thì tin đứ đừ rồi chả thèm đi. Đến khi đổ chuyện thì bảo mình bị nguồn hàng lừa. Thiệt ra nếu mấy mẹ không lười biếng, cả tin và vô trách nhiệm với khách, với chính uy tín của mấy mẹ thì ai mà lừa được, mấy mẹ cũng khôn bỏ xừ ra.

2) Nói là bao check thôi, chứ có nói check ở đâu

Cứ thử đi, rồi nó sẽ kêu bạn đi check ở những nơi như này:

Một là, không phải đại lý chính thức của đồng hồ Daniel Wellington. Chẳng hạn nó sẽ kêu bạn qua Xwatch check, mà Xwatch làm gì còn nhận check DW. Họ cũng đâu phải đại lý của DW, không có trưng bày hàng DW. Vậy thì khi kiểm định, muốn lấy một con chính hãng để so sánh thì đào đâu ra.

Thực tế là Xwatch từng phán sai rất nhiều ca đồng hồ Daniel Wellington. Bọn lừa đảo biết điều đó, nên kêu bạn đến, tức là lợi dụng kẻ hở của Xwatch.

Lại nói về ông thợ, Xwatch không còn nhận kiểm định đồng hồ DW, tức là dù có check ra chính hãng cũng không cấp giấy, chỉ nói miệng nhưng luôn luôn thu 200k phí. Mà nói miệng thì mấy cha thợ cầm dòm khơi khơi xong phán bậy bạ lấy tiền bỏ túi. Toàn bộ quá trình check chưa tới 2 phút, có khi chỉ vài chục giây.

Mà tôi nói thật, check cái gì chứ đồng hồ Daniel Wellington mà kiểu đó là không phân biệt được. Tôi từng đem con hàng fake đến nhiều chổ check để thử coi kinh nghiệm kỹ thuật viên về Daniel Wellington thế nào. Và thấy rất bức xúc về cái thói trục lợi trên niềm tin người dùng. Tôi gọi hành động này là “thừa nước đục thả câu”. Rất vô sỉ, đó là những con người được gọi là “kỹ thuật viên” đấy bạn. Tôi còn đủ lương thiện để không nêu đích danh là đơn vị nào, tên gì. Chỉ nói để người dùng biết.

Hai là, nó sẽ kêu bạn đến nguồn hàng của nó để check. Vì nó biết rõ là bạn không biết xem danh sách đại lý ở đâu, không biết nhà phân phối độc quyền là công ty nào. Thế là nó chỉ bạn lại nguồn hàng của nó check. Bạn đồng ý là tiêu, vì thế nào cũng check ra chính hãng.

Nếu bạn muốn đi check ở chổ khác, nó sẽ không chịu và nhất quyết đòi bạn check ở chổ nó muốn. Lý do đưa ra là “tao chỉ chấp nhận kết quả check tại chổ …. thôi, chổ khác không chịu”.

Tiền bạn đang nằm trong tay nó, giờ nó muốn làm ông nội bạn rồi làm gì nó?

3) Check phải có giấy chứng nhận đồng hồ Daniel Wellington fake mới đền tiền.

Cái này mới thực sự mất dạy, họ buộc bạn, nếu muốn nói hàng họ fake thì phải đi check để có giấy chứng nhận hàng fake, không có thì ngậm mồm.

Thực tế là, làm gì có cái giấy chứng nhận hàng fake. Thử bốc máy gọi cho những đơn vị có dịch vụ kiểm định đồng hồ như Cititime, Xwatch, hỏi họ xem nếu check ra hàng fake thì có được cấp giấy chứng nhận hàng fake không.

Tức là bảo bạn đi tìm một thứ không hề tồn tại. Khi bạn về báo với nó là không có giấy đó thì nó quay ngược lại bảo bạn kiếm chuyện phá nó, vu khống nó.

Rồi nó sẽ đăng bài bốc phốt bạn ở khắp các group. Mà trong các group đấy thì đầy rẩy những kẻ lừa đảo như nó, có cả nguồn hàng của nó trong đó. Tất cả sẽ bay vào bênh vực nó, vùi dập bạn đến tắt thở. Đừng nghĩ những seller trong group đó đều chân chính.

Và nếu như bạn thoát khỏi ải “hội đồng” này thì tiếp theo sẽ là…

4) Nhất quyết từ chối 3 mặt một lời và giở thủ đoạn thách thức bạn ra nước ngoài check hàng.

Cách tốt nhất là cả bạn và seller cùng ra đại lý chính hãng để so sánh hàng. Chỉ cần so sánh là ra vì hàng khác nhau lắm. Chính vì thế nên nó nhất quyết từ chối. Nào là bận lắm, nào là phiền lắm, bla bla… Nói chung là TRỐN!

Những đứa cứng mồm hơn sẽ chuyển qua chiêu thách thức bạn đi Singapore check hàng. Vì theo nó nói, ở bên đó có nhận check, có cấp giấy này nọ. Nếu check ra đồng hồ Daniel Wellington fake, nó đền 50 triệu, ngược lại bạn đền 50 triệu. Thế bạn có đi không?

Dù bạn có chấp nhận đi, có làm hợp đồng giao kèo luôn, thì bạn vẫn thua. Vì bản chất đây là trò lừa được dàn dựng trước kịch bản. Bạn nhảy vào là chết, chết ngay.

Tôi đã lật tẩy trò thách thức check hàng Singapore này ở đây, bạn hãy xem để khinh bỉ bọn lừa đảo này: https://blogkienquoc.vn/lat-tay-tro-check-hang-sing/

Xem thêm: Phân biệt đồng hồ dw thật giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá gốc DW xách tay là bao nhiêu?XEM NGAY >>
+