Thật Sự Thì, Chất Lượng Đồng Hồ DW Fake Được Bao Nhiêu % So Với Chính Hãng?

Đừng Tưởng Mua Hàng Fake Thì Không Sợ Bị Lừa Nhé

(Các shop bán đồng hồ Daniel Wellington fake ở Hà Nội, Tp.HCM và toàn quốc)

đồng hồ daniel wellington fake được bao nhiêu % chính hãng

Khi viết bài này, tôi đào bới rất nhiều dữ liệu và mắc cười là,

– Ở Việt Nam, 80 – 90% đồng hồ DW là fake mà seach “đồng hồ Daniel Wellington fake” Google, Facebook chả ra ông nào bán fake, toàn ra xách tay. Thế mới điêu chứ!

– Mấy ông bán đồng hồ Daniel Wellington fake công khai minh bạch lúc trước tôi biết, giờ tìm lại dẹp tiệm sạch hoặc không bán DW nữa hoặc chuyển lên bán xách tay 😆 😆 😆

– Thậm chí, tại đầu nguồn sỉ ở Hà Nội và Tp.HCM, muốn tìm một chổ bán hàng fake DW minh bạch còn khó hơn tìm store chính hãng.

Thực ra, tìm đồng hồ DW fake không khó, cứ đến mấy shop xách tay từ 1.5 triệu đến 3.2 triệu, fake đầy. Chẳng qua, nếu muốn mua ở đó thì bạn chịu khó làm “con lừa” thôi.

Quan trọng là mua đúng giá, đúng chất lượng, không bị chặt chém và không bị lừa đảo dắt mũi.

Bài viết này sẽ cho bạn thấy rõ

– Mức chất lượng của đồng hồ Daniel Wellington fake so với chính hãng cỡ nào.

– Mức giá chuẩn hàng fake chất lượng là bao nhiêu để tránh mua hố.

– Biết nơi mua trung thực, chất lượng, đúng giá

– Và biết tự đánh giá một con hàng fake ngon lành là như nào

[toc]

1/ Đồng hồ Daniel Wellington fake, fake 1, super fake và replica khác gì nhau?

Chắc hẳn, bạn từng gặp nhiều quảng cáo bán đồng hồ Daniel Wellington fake 1, đồng hồ Daniel Wellington replica hoặc super fake chứ không đơn thuần là fake nữa.

Chúng có gì khác nhau?

Thực ra, đồng hồ Daniel Wellington super fake, fake 1 hay fake hoặc replica cũng chỉ là một thứ, được mấy mẹ bán hàng online sồn sồn lên. Nghe cho vui tai thôi chứ nó chả gì khác nhau cả.

Nguồn gốc những tên gọi này bắt nguồn từ nhu cầu muốn khác biệt để bán được hàng.

Tưởng tượng nhé,

Khi hàng nhái bắt đầu xuất hiện, người ta gọi nó là fake. Khi đó nó còn chưa tinh xảo, nhiều thiếu sót. Rồi sau này, thương hiệu Daniel Wellington ngày càng hot, nhiều nhà xưởng đánh hơi được, lao đầu vào sản xuất với độ tinh vi cao hơn.

Khi đó, trên thị trường xuất hiện loại hàng fake chất lượng hơn. Để phân biệt với những loại fake rẻ tiền kém chất thời buổi đầu, người ta gọi nó bằng những cái tên mỹ miều hơn. Có ông gọi là “đồng hồ Daniel Wellington fake 1”, ông kia thì gọi là “đồng hồ Daniel Welington super fake” cho nó ngầu, ông khác thích gọi “đồng hồ Daniel Wellington replica” cho nó “học thuật” xíu.

Riêng Kiến Quốc thì chỉ gọi là fake hoặc chính hãng cho nhẹ đầu.

Thực tế, không có đồng hồ Daniel Wellington replica, vì không có loại hàng DW nào đủ chuẩn được gọi là replica.

Replica có nghĩa là hàng nhái giống cực giống chính hãng, có thể hiểu như 2 giọt nước, không chỉ ngoại hình giống mà còn chất liệu, máy móc nũa. Nhưng đồng hồ DW fake hiện nay không đạt tới mức này. Đơn cử việc hàng fake dùng inox 201 hoặc 304, trong khi chính hãng dùng inox 316L thôi là thấy khác rồi. Chưa kể dây da chính hãng là da Ý, còn hàng fake là da Trung Quốc. Khác nhau nhiều về chất lượng.

Nên có ai đó bảo hàng 90%, 95% toàn là xạo hết nhá. 95% thì nó là 100% rồi còn gì.

Trong cách gọi hiện nay, người ta thường xem đồng hồ Daniel Wellington fake 1 đồng nghĩa với đồng hồ Daniel Wellington replica. Nhưng như vừa nói xong, DW không có hàng replica đâu, nên hiển nhiên cách gọi này vô nghĩa, chỉ gọi cho sang mồm thôi chứ chả khác gì nhau.

Thực ra, bạn cũng nên chỉ phân định ra 2 loại, fake và chính hãng cho đỡ nhẹ đầu và tránh bị mấy tên gọi nhặng xị làm rối não. Chả cần phải fake, rồi fake 1, rồi super fake làm gì, vô bổ.

Quan trọng hàng mấy mẹ bán chất lượng không, dây nhợ bền không, máy móc thế nào, nước nôi ra sao và giá đúng chuẩn không. Chứ chả phải cứ sồn sồn lên replica, super fake cho nó sang mồm để chặt chém người ta.

[toc]

2/ Chất lượng đồng hồ Daniel Wellington fake so với chính hãng được bao nhiêu %?

Tôi thường được hỏi, “đồng hồ Daniel Wellington super fake bao nhiêu % so với chính hãng”, “đồng hồ DW loại B 95% là gì anh”, “hàng chuẩn 99% là sao anh”, “theo bạn đồng hồ Daniel Wellington super fake được bao nhiêu %”…

Sẳn đây tôi chốt một câu cho gọn nhé, “chả có % nào là chính xác cả”.

Vì sao?

Thứ nhất: Và cũng là quan trọng nhất, là cảm quan mỗi người khác nhau. Anh A có kính nghiệm nhiều về đồng hồ Daniel Wellington và khó tính, đánh giá 60%. Nhưng anh B dễ tính và chả có kinh nghiệm nhiều, đánh giá 90%.

Cho nên, chả có con số nào là chính xác, tương đối cũng chẳng có.

Trong bài này cũng vậy, tôi chỉ đưa ra thực tế, những hình ảnh, video so sánh hàng fake vs chính hãng. Tự bạn sẽ rút ra con số của riêng mình. Bản thân tôi cũng không bao giờ đưa ra con số nào cả.

Bạn là người dùng, tất cả do bạn nghĩ, và bạn nghĩ bao nhiêu cũng đúng.

Thứ hai: Đồng hồ Daniel Wellington super fake không thể đạt tới 90% hoặc 95% chính hãng. Tôi viết điều này để vả vào mồm mấy con điếm lừa đảo xách tay bịa chuyện. Nếu hàng 95% hay 90% thì nó là 100% rồi, cứ vẽ chuyện lừa gạt là giỏi.

Lát nữa bạn sẽ thấy, hàng fake và chính hãng khác nhau nhiều và chênh lệch chất lượng. Hãy áp dụng để đến các shop xách tay xem hàng, bạn sẽ thấy nó y chang. Tức là bọn nó lừa đảo.

Xem thêm: Cách mua đúng đồng hồ DW chính hãng

2.1/ Những điểm giống nhau giữa đồng hồ DW fake và chính hãng

Máy móc

Nhiều người hỏi tôi là, “máy DW fake giống chính hãng thật hả anh”, “bổ máy có phân biệt được thật giả không anh”…

Câu trả lời là, không phân biệt được đâu nha, hàng fake dùng máy giống chính hãng. Chất lượng như nhau nên không thể dựa vào máy mà phân biệt.

Đương nhiên, có những loại hàng fake rẻ tiền hơn dùng máy Seiko VJ20 hoặc máy Tàu. Nhưng đa số hàng fake mà các shop xách tay đem ra lừa đảo toàn dùng máy Miyota giống chính hãng cả rồi.

Đây là hình ảnh máy đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake

máy đồng hồ daniel wellington fake

Vậy nên, về máy móc thì đồng hồ DW fake chất lượng như chính hãng. Đây là điểm cộng của hàng fake.

Thiết kế

Các chi tiết thiết kế về kích thước, đường kính, độ dày, họa tiết trên mặt số và khắc dập phía sau nắp máy khá giống chính hãng.

Tôi nói khá giống vì có một điểm cốt lõi chưa nhái giống và sẽ rất khó giống, đó là font chữ.

Font chữ chính hãng được thuê thiết kế riêng và không chia sẻ file thiết kế trên mạng. Xưởng làm hàng fake họ tìm font chữ gần giống trong khi font miễn phí để nhái lại. Nên kết quả là không có loại hàng fake DW nào giống chính hãng về font chữ.

Đây là mình chứng,

– Font chữ, logo trên mặt số

font logo trên mặt số giữa đồng hồ daniel wellington fake và chính hãng
Font logo trên mặt số chính hãng (phải) – fake (trái)

– Font logo dập sau dây da

– Font logo trên sổ hướng dẫn

font chữ trên sổ hướng dẫn đồng hồ daniel wellington fake và chính hãng
Font chữ trên số hướng dẫn chính hãng (phải) – fake (trái)

Mặt kính

Đồng hồ Daniel Wellington fake dùng kính khoáng giống như chính hãng. Đặc tính của kính khoáng là không chống xước. Nó sẽ bị xước nếu va quẹt vật cứng như tay thắng xe máy, cạnh bàn, cửa sắt,… quẹt nhẹ cũng có thể trầy, vì chất liệu nó như vậy.

Chính hãng hay fake đều vậy vì dùng cùng loại kính.

Tuy nhiên, bạn có thể thay mặt kính sapphire nếu muốn chống xước cho đồng hồ Daniel Wellington. Tin vui là bạn có thể tìm thấy dịch vụ đó tại Kiến Quốc với loại kính đúng kích thước và độ dày như nguyên bản.

Xem thêm: Thay kính sapphire chống xước cho đồng hồ Daniel Wellington fake và chính hãng

2.2/ Khác biệt về chất liệu

Đây là khác biệt căn bản quyết định nhiều đến chất lượng hàng fake.

Chất liêu inox:

Vỏ máy, khóa dây, dây lưới của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng làm từ inox 316L. Trong khi đồng hồ Daniel Wellington fake 1, super fake, replica (gọi chung là fake) làm từ inox 201 hoặc 304.

Inox 316L chống gỉ sét mọi trường hợp, chống ăn mòn tốt hơn, chịu được axit, muối, inox 201 và 304 đương nhiên không sánh bằng.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, trong điều kiện đeo tay bình thường thì không khác biệt nhiều. Vì có ai đeo đồng hồ mà nhúng tay vô axit hoặc nhúng vô muối đâu. Còn mồ hôi muối thì cũng không đủ nồng độ và thời gian để làm gỉ sét inox 201.

Nhưng giá thành vật liệu thì inox 316L đắt gấp mấy lần inox 201. Các xưởng làm đồng hồ Daniel Wellington fake chọn inox 201 là hợp lý với tiêu chí giá rẻ.

Bạn có thể dựa vào điều này để phân biệt thật giả và tiện tay vả vào mồm những đứa lừa đảo cứ bô bô “hàng em cam kết làm từ inox 316L”. Trong khi nó biết người mua không thể phân biệt được inox bằng cách thông thường.

Phân biệt chất liệu inox đồng hồ daniel wellington fake và chính hãng

 

Xem thêm: Check đồng hồ DW thật giả bằng cách phân biệt chất liệu inox

Về ngoại hình thì khó phân biệt, bạn có thể xem thử video so sánh dây lưới chính hãng và fake để hiểu nó khác và giống nhau như nào.

 

Chất liệu dây da:

Dây da đồng hồ Daniel Wellington chính hãng là da Ý, chất liệu và công nghệ thuộc da tốt hơn hẳn da nội địa Trung Quốc.

Nghĩa là, đồng hồ DW fake tuy cũng dùng da thật nhưng không ngon lành bằng. Màu sắc, độ mềm mại, cảm giác khi đeo và độ bền màu khác hẳn nhau.

Dây da đồng hồ DW fake không thể so sánh với chính hãng được. Nhưng nếu chỉ xem video so sánh thì bạn không thể cảm nhận được mà chỉ thấy màu sắc khác nhau thôi.

Nên tốt nhất, nếu bạn ở HCM, Hà Nội, hoặc nơi nào có đại lý chính hãng DW thì hãy ra xem hàng thực tế nhé.

 

3/ Nơi mua đồng hồ Daniel Wellington fake ở Hà Nội, Tp.HCM và toàn quốc

3.1/ Mua đồng hồ DW fake giá gốc tại Kiến Quốc

Tôi thấy mắc cười là, ở Việt Nam 80 – 90% đồng hồ Daniel Wellington là fake mà search “đồng hồ Daniel Wellington fake” trên google, facebook chả ra shop nào bán fake. Ông nào cũng xách tay vổ ngực cam kết chính hãng. Trong khi đó toàn là hàng fake.

Coi bộ nghề lừa đảo phải được xếp vào vị trí số một trong 10 nghề hot nhất Việt Nam.

Tìm đồng hồ DW fake không khó, cứ đến các shop xách tay mua, đảm bảo fake không cần nghĩ. Nhưng tìm một chổ bán fake dám nói fake trung thực thì khó, khó hơn tìm store chính hãng nữa kìa.

Kiến Quốc là một trong vài chổ hiếm hoi đó. Ở đây chúng tôi có dịch vụ mua hộ đồng hồ Daniel Wellington giá gốc.

Bạn yên tâm,

– Hàng mua hộ cam kết 100% là fake. Muốn chính hãng thì bạn qua trang này mua: (link bài bán chính hãng)

– Đây là loại hàng tương đương chất lượng loại xách tay 2 – 3 triệu ở các shop lừa đảo

– Giao hàng toàn quốc, thanh toán tại nhà và được mở hàng kiểm tra trước khi thanh toán

– Máy Miyota Nhật giống hệt chính hãng

– Dây vỏ inox, không chơi hợp kim

– Dây da thật (da Trung Quốc thôi nhé), không chơi simili

Bạn có thể tham khảo tại đây:

Xem thêm: Dịch vụ mua hộ đồng hồ Daniel Wellington fake giá gốc

3.2/ Ở Hà Nội mua đồng hồ Daniel Wellington fake chổ nào?

Khoảng năm 2016, tôi còn thấy vài chổ ở Hà Nội còn bán đồng hồ Daniel Wellington fake công khai minh bạch. Nhưng dạo này tìm lại thì mất tăm, không thấy nữa. Một vài ông thì chuyển từ bán fake sang xách tay (haha).

Nên giờ bạn nào ở Hà Nội mà hỏi tôi, “Có shop đồng hồ Daniel Wellington nào ngon ở Hà Nội không anh”? – Thật sự tôi thua, giờ tôi tìm nát chả thấy nữa.

Nếu được khuyên, thay vì phải mua ở Hà Nội mới chịu, thì các bạn mua online đi.

Nghiên cứu thử dịch vụ mua hộ của Kiến Quốc đi, có khi xem xong, bạn hết muốn mua ở Hà Nội nữa.

Xem thêm: Mua hộ đồng hồ Daniel Wellington fake giá gốc tại Kiến Quốc

3.3/ Ở Tp.HCM mua đồng hồ Daniel Wellington fake chổ nào?

Ở HCM thì tôi rành hơn xíu, haha…

Nếu muốn mua chắc chắn hàng DW fake thì bạn có thể qua các điểm sau hoặc xem dịch vụ mua hộ của Kiến Quốc.

Đồng hồ đẹp

Địa chỉ: 595/27 Cách Mạng Tháng 8, phường 15, quận 10, Hồ Chí Minh (HCM)

Bán nhiều hiệu và toàn là fake nên yên tâm ko có chính hãng nhé.

Đồng hồ 88

Địa chỉ: 17A Lê Thị Riêng.Phường Bến Thành. Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh

Cũng bán nhiều hiệu và có Daniel Wellington

Không biết là bây giờ 2 chổ này còn bán Daniel Wellington fake không vì lâu quá chưa qua đó thăm lại.

Kiếm chổ bán đồng hồ Daniel Wellington fake HCM thật sự khó, mò nát google không thấy luôn. Còn ở tỉnh khác chắc không tồn tại luôn quá, người người nhà nhà kéo nhau đi bán xách tay hết rồi. Hài hước…

Xem thêm: Mua đồng hồ Daniel Wellington fake giá gốc tại Kiến Quốc

4. Giá chuẩn đồng hồ DW fake là bao nhiêu (chuẩn không phải rẻ)?

Mấy ông công khai bán đồng hồ Daniel Wellington fake tập trung chủ yếu ở Tp.HCM và Hà Nội. Giá tầm 900k đến hơn một triệu.

Còn mấy thằng lừa đảo xách tay thì giá từ 1.5 triệu, 1.8 triệu, 2.5 triệu rồi 3.2 triệu cũng có. Vậy nó khác gì nhau?

Chẳng khác gì cả. Hàng nó chất lượng gần như nhau và giá lấy sỉ cũng na ná nhau. Chỉ khác trình độ lừa gà của thằng bán hàng.

– Nếu nó mới bán, bán nhỏ lẻ hoặc mặt nó chưa đủ dày, chưa đủ trơ trẽn thì nó bán giá rẻ để bán được hàng, chấp nhận lãi ít. Nhóm này không tập trung ở Hà Nội, Tp.HCM, mà rải rác khắp các tỉnh.

– Gặp mấy đứa cao tay hơn, nó bán 2 – 3 triệu vì nó biết, sẽ luôn có nhóm khách thích mua đắt vì sợ hàng rẻ là fake. Nó nhắm vô nhóm này, mồm mỏ bô bô các kiểu sang chảnh vào. Thế là bán được giá cao. Ở Hà Nội và HCM nhiều shop chơi trò này, nó có nhiều chi nhánh luôn mới ghê.

– Gặp thằng cao tay nhất, nó bán bằng khoảng 85% giá hãng luôn. Vì hãng thường sale 15%. Thế là nó hốt những đối tượng khách chỉ thích mua giá cao thôi. Hiện có một tay chơi trò thâm hiểm này ở Tp.HCM, bạn cứ lên Lotte, Tiki, Adayroi search đồng hồ Daniel Wellington mà thấy gian hàng nào bán tầm 4 triệu là nó đó, chắc chắn.

Cùng một loại hàng, tùy trình lừa đảo mà ra giá khác nhau, nên loạn cả lên.

Điều đó có nghĩa là, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Daniel Wellington chất lượng tương đương 2 – 3 triệu ở các shop xách tay với giá ngoài một triệu. Tất nhiên là đồng hồ DW fake rồi chứ chính hãng đâu ra ở mấy cái shop lừa đảo đó.

Bạn nào ở HCM, Hà Nội, hãy thử ra các shop bán giá 1.5 triệu, rồi qua shop 2,5 triệu xem hàng nó khác gì nhau không là biết tôi nói thật hay điêu.

Thật ra, giá gốc đồng hồ Daniel Wellington fake trong các shop xách tay đó chỉ khoảng mấy trăm. Nhưng qua nhiều khâu nó đội giá lên, bạn có thể mua được giá gốc của nó.

Xem thêm: Giá gốc đồng hồ Daniel Wellington fake và xách tay là bao nhiêu?

80 – 90% Đồng Hồ Daniel Wellington Ở Việt Nam Là Hàng Fake

Hãy Luôn Nhớ Điều này!

Thế mà search Google, Facebook chả thấy ông nào nhận mình bán hàng fake, toàn xách tay, nhà nhà xách tay. Buồn cười 😆 😆 😆

Thực sự mà nói, người ta không ghét hàng fake mà chỉ ghét lừa đảo, là những đứa bán hàng fake nói chính hãng. Những thể loại lươn lẹo đó mới chính là thứ cần phải lên án.

Nhưng trước tiên, bạn phải tự bảo vệ bản thân trước bằng cách hiểu hơn về hàng fake, biết phân biệt chúng và bớt tin những thứ bịa đặt mà thiên hạ gọi là xạo l** đi.

Khi đó, việc mua một con đồng hồ Daniel Wellington với bạn không còn khó khăn, dù là mua fake hay chính hãng.

Xem thêm: Tại sao nói đồng hồ Daniel Wellington xách tay là lừa đảo