Đề xuất phát triển cộng đồng Nguyễn Tất Thịnh

Những Đề Xuất Của Em Cho Việc Phát Triển Cộng Đồng

Nguyễn Tất Thịnh

.

ĐỀ XUẤT 1: SỰ THỐNG NHẤT, CHÍNH DANH

Thống nhất về mặt quản lý, vận hành, chiến lược phát triển.

Nếu chỉ copy rồi post lại bài của thầy thì dễ, nhưng để phát triển, để lan tỏa thì phải có hoạt động chiến lược, vận hành, quản trị.

Đây là cái thiếu trong các group và fanpage của thầy, nó khiến thầy còn bận tâm, nhưng cũng không thúc ép được vì đó là tâm ý của học viên, không phải việc có tính chất cam kết.

Hiện tại, group có nhiều người quản trị và chẳng ai có chính danh để đứng ra vạch đường dẫn lối và chịu trách nhiệm.

ĐỀ XUẤT CỦA EM LÀ,

+ Mong thầy giao việc quản trị cho một người để họ có lý do và mạnh dạn làm việc.

+ Thầy chỉ việc vào group tương tác với các anh chị, giống như thầy đến PTI chỉ dạy, việc quản trị để lại cho anh Dương vậy.

————————————————————————–

ĐỀ XUẤT 2: XÁC ĐỊNH PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

Một cộng đồng muốn tồn tại và phát triển, cốt lõi ở 2 yếu tố, GIÁ TRỊ và TƯƠNG TÁC.

Các group và fanpage của thầy hiện tại, tương tác rất thấp mà. Chủ yếu là chuyển tải giá trị một chiều từ thầy. Thầy có nhớ không, một lần thầy đã bình luận trên Zalo và em cảm nhận được sự đau đáu trong thầy khi chẳng mấy ai để lại bình luận.

Muốn lan tỏa, cộng đồng này cần rõ ràng phương châm hoạt động và không thể chỉ dừng lại ở chuyện copy rồi post bài của thầy lên đó.

ĐỀ XUẤT CỦA EM LÀ,

Phương châm hoạt động của cộng đồng:

+ Chia sẻ, chuyển tải và đặc biệt là CHO PHÉP giải thích những bài viết của thầy. Vì nói thật, nó khá khó hiểu, cần giải thích nó vì người xem trên Facebook không được nghe thầy giảng.

+ Khuyến khích trao đổi từ thành viên, vì họ là những con người giá trị, cầu tiến, chắc chắn có nhiều hay ho. Chính sự trao đổi này sẽ kết nối thành viên, tự tạo nội dung cho cộng đồng, nâng tầm giá trị của cộng đồng, từ đó thu hút thêm nhiều thành viên khác.

+ Khuyến khích tranh luận, phản biện trên cơ sở logic, khoa học, dân chủ. Điều này sẽ tạo nên văn hóa ứng xử trong cộng đồng.

+ Xác định và mở rộng chủ đề thảo luận: Các chủ đề về kinh tế, kinh doanh, đạo và đời, nhân sinh quan, câu chuyện làm việc. Em thấy mọi người vì nể thầy, phần vì sợ thầy mà không dám chia sẻ gì. Đứng trước thầy, các anh chị tự thấy bé nhỏ và nó ngăn cản sự tương tác. Mở rộng chủ đề thảo luận giúp thành viên có đất dụng võ, có câu chuyện để chia sẻ.

+ Cho phép các hoạt động kết nối kinh doanh trong cộng đồng. Không phải cho phép bán hàng, quảng cáo thầy ạ. Mà là kết nối tìm đối tác, tìm người tài. Thành viên toàn anh chị doanh nhân, nhu cầu này là cần thiết với họ thầy ạ.

+ Cho phép tổ chức những talk show chia sẻ về những chủ đề, mà chính thành viên là người chia sẻ cho nhau, về kinh nghiệm, công việc…

+ Cho phép tổ chức những talk show có mời giảng viên khác chia sẻ cho cộng đồng, nếu được thầy tham gia chia sẻ thì thật quý ạ. Điều này làm tăng giá trị cộng đồng và giá trị của thầy trong mắt anh chị.

Nếu được xây dựng trên phương châm này, cộng đồng Nguyễn Tất Thịnh sẽ là sân chơi mang nhiều giá trị, lan tỏa rộng rãi đến người hữu duyên.

————————————————————————–

ĐỀ XUẤT 3: CÓ ĐƯỢC SỰ ĐẦU TƯ TỪ THẦY

ĐẦU TƯ VỀ THỜI GIAN:

+ Sẽ rất quý nếu thầy dành thời gian vào xem và gợi mở cho các anh chị về các vấn đề của họ. Vị trí của thầy là trái tim của cộng đồng, chúng em làm sao thay thế được ạ.

+ Quý hơn nữa là những buổi chia sẻ ngắn trực tuyến tầm 30 – 60 phút, định kỳ hai tuần/lần tùy thời gian biểu của thầy. Giữ và tô đậm kết nối của thầy với anh chị thành viên.

+ Chúng em cũng rất cần thầy chỉ dẫn về chiến lược phát triển và quản trị cộng đồng để lan tỏa nhiều hơn nữa.

Những việc này cần thầy đầu tư thời gian.

 

ĐẦU TƯ VỀ TÀI CHÍNH:

Không phải thời điểm này, nhưng chắc chắn sẽ đến lúc cần thiết để đẩy mạnh.

Em biết thầy không đặt mục tiêu kiếm tiền từ cộng đồng này. Vì thầy đâu thiếu dự án để làm, thời gian nghỉ ngơi thầy còn không có, thì kiếm tiền thêm ở cái group này để làm gì và được bao nhiêu!

Không kiếm được tiền mà phải đầu tư vào, nghe có buồn cười không chứ!

=> Đúng, đối với người khác.

Nhưng còn thầy, nó giúp sứ mệnh của thầy trọn vẹn hơn.

Và sự trọn vẹn đó, đến lúc nó cần được ĐẦU TƯ để trọn vẹn, theo quy luật cuộc sống, quy luật thị trường.

 

Tất nhiên, thầy chỉ nghĩ đến chuyện đầu tư khi hội đủ:

1/ Gặp người đủ tâm, hiểu tầm

Đủ tâm để hiểu tầm của thầy. Bỏ qua cái riêng, đồng hành và hỗ trợ thầy.

2/ Có ekip đủ năng lực, chuyên môn

Để thời gian, công sức của thầy bỏ ra được tối ưu giá trị.

3/ Đến đúng thời điểm lựa chọn của thầy

Hiện giờ thầy đang lựa chọn đúng đắn và tối ưu, dành thời gian cho những doanh nghiệp lớn, đó là nơi tạo giá trị cao cho xã hội.

Nhưng em tin rằng, sẽ đến lúc, thầy thay đổi lựa chọn, tập trung cho việc truyền bá rộng rãi qua kênh mạng xã hội. Vì doanh nhân chúng em còn nhiều tầng lớp THẤP, cần thầy chỉ lối.

Khi hội đủ 3 yếu tố này, là lúc cần thầy đầu tư về tài chính.

Em mong rằng ngày đó sẽ sớm đến, mong em còn đủ duyên ở đó!

 

Em hữu duyên đến với thầy trong giai đoạn này, mong được thầy đồng thuận và giúp đỡ để em đóng trọn vai.

Giá gốc DW xách tay là bao nhiêu?XEM NGAY >>
+