5 Tiêu Chí Chọn Đồng Hồ Đồng Hồ Daniel Wellington Chất Lượng

Để Không Bị Lừa Dù Không Mua Hộ Tại Kiến Quốc

 

(Nếu không xem được video, hãy đọc phần bên dưới nhé)

Như đã nói, tôi chỉ mua hộ những bạn phù hợp, còn lại tôi xin phép từ chối. Nên chắc chắn, sẽ có những bạn phải đi mua bên ngoài và rất dễ dính bẩy bởi những chiêu bài quảng cáo, những lý do rất hợp lý…

Vì thế tôi làm video này để hướng dẫn bạn các tiêu chí lựa chọn một con đồng hồ Daniel Wellington đúng chuẩn, tránh bỏ tiền mua phải hàng chất lượng kém.

Bạn có thể áp dụng để lựa hàng ở các cửa hàng, kiểm tra đồng hồ từ các shop xách tay, check hàng cho người thân bạn bè, …

Cụ thể, 5 tiêu chí xoay quanh mặt số, dây, vỏ máy, máy, độ tinh xảo.

Tiêu chí 1: Mặt số đồng hồ Daniel Wellington

Trên mặt số bạn chú ý 3 điểm:

Một là logo. Với chính hãng thì size 40, 38, 32 thì dòng chữ “Daniel wellington” nhạt màu hơn dòng chữ “DW”. Với size 36, 34, 28 thì 2 dòng này đậm như nhau.

Bạn có thể xem hình từ web hãng để thấy rõ.

So sánh mặt số đồng hồ Daniel Wellington
Các loại mặt số đồng hồ Daniel Wellington fake và chính hãng

Hàng fake có loại logo 2 dòng dậm như nhau, có loại dòng đậm, dòng nhạt. Như bạn thấy trên hình, số 1 là chính hãng, dòng chữ “daniel wellington” đậm hơn dòng “DW”. Số 2, 3, 4 là các loại hàng fake tôi mua từ các xưởng khác nhau bên Trung Quốc.

Bạn có thể thấy, ở loại số 2 thì 2 dòng “DW”“daniel wellington” đậm như nhau. Loại số 3 cũng vậy nhưng kém tinh xảo hơn. Loại số 4 thì dòng “daniel wellington” nhạt hơn nhưng màu chữ là màu nâu chứ không phải đen.

Giờ là logo trắng trên nền đen, trên hình bạn có thể thấy sự chênh lệch đậm nhạt giữa 2 dòng logo. Hàng fake có loại một dòng đậm, dòng nhạt giống chính hãng nhưng nó làm không tinh xảo bằng. Như bạn thấy đấy, dòng “daniel wellington” nhạt quá.

2 loại đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake
So sánh mặt số đen đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake

Rồi một loại hàng fake khác thì 2 dòng đậm như nhau như bạn thấy trên hình.

2 loại mặt số đen đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake
2 loại mặt số đen đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake

Cùng xem thêm trường hợp khác nữa. Đây là 2 cái fake hết, bạn nhìn logo nó xem, loại bên phải thì có sự chênh lệch đậm nhạt, bên trái thì không.

2 loại mặt số trắng đồng hồ Daniel Wellington fake
2 loại mặt số trắng đồng hồ Daniel Wellington fake

Khi mua hàng bạn nên chọn loại dòng đậm, dòng nhạt vì đơn giản là nó giống real hơn. Riêng tôi thì không quan trọng điểm này, đã là hàng fake thì mình thấy đẹp là được.

Hai là kim, đặc biệt với dòng dapper. Tôi sẽ show cho bạn hình kim chính hãng và một số loại kim hàng fake.

Đây là kim chính hãng. Hãy nhìn hình dạng cây kim, bạn sẽ thấy nó bầu như lá trúc chứ không phải vuốt nhọn. Còn đây là kim hàng fake, bạn thấy sự khác biệt về hình dạng không. Còn đây là một loại kim hàng fake khác, loại này thì xấu hơn nữa. Và đây là một loại khác, một loại khác nữa. Bạn thấy đây, nhiều loại hàng khác nhau nhé.

Mặt số đồng hồ Daniel Wellington Dapper chính hãng phóng to
Mặt số đồng hồ Daniel Wellington Dapper chính hãng phóng to

Đây là 2 loại hàng fake, hãy so sánh kim của nó với chính hãng.

Mặt số đồng hồ Daniel Wellington Dapper fake phóng to
Mặt số đồng hồ Daniel Wellington Dapper fake phóng to

 

Mặt số đồng hồ Daniel Wellington Dapper fake phóng to
Mặt số đồng hồ Daniel Wellington Dapper fake phóng to

Điểm thứ 2 bạn cần chú ý là màu kim. Màu kim chính hãng là màu xanh đậm như hình 1 nhé, còn màu kim hàng fake thì nó nhiều loại hàng, bạn hãy xem số 2, 3, 4.

So sánh màu kim đồng hồ Daniel Wellington Dapper chính hãng và fake
So sánh màu kim đồng hồ Daniel Wellington Dapper chính hãng và fake

Số 2 màu kim gần giống, số 3 thì sai màu, số 4 cũng sai màu luôn.

Tùy vào mắt thẩm mỹ của bạn, bạn thích kim như nào thì chọn, vì có thể bạn không thích kiểu kim chính hãng mà lại ưng mắt kim hàng fake hơn. Thế nên, điểm này tôi không khuyến cáo gì cả, tùy nhãn thôi nhé.

Ba là độ đậm nhạt của vạch giờ trên mặt số. Một số loại hàng fake thì các vạch giờ rất nhạt nhòa, nếu đem so sánh với chính hãng thì thấy ngay. Bạn nên chọn loại vạch đậm nhé, gặp nhạt nhòa thì né ngay.

Đây là hình so sánh giữa 2 loại hàng fake, một loại vạch đậm nét, loại kia vạch in mờ nhạt.

Font chữ ô lịch. Đối với dòng dapper chính hãng thì font chữ lịch à font có chân, nếu gặp font không chân như này thì né ngay nhé.

2 loại kim fake đồng hồ Daniel Wellington
2 loại kim fake đồng hồ Daniel Wellington

Tiêu chí 2: Dây đồng hồ Daniel Wellington

Một là độ dày dây, để thống nhất, tôi sẽ đo bề dày dây ở lổ xỏ cuối cùng như hình. Dây hãng dày 4mm, hàng fake có nhiều loại, có loại dây khá dày đến 4mm như da hãng, có loại rất mỏng, chưa đến 2.5mm như này.

Hai là dây có đều màu không. Nhiều loại da thuộc màu rất tệ, màu nhuộm không đều trên bề mặt dây. Ở giữa thì đậm, hai bền rìa thì nhạt. Nếu gặp dây mà màu nhuộm không đều là né ngay nhé.

so sánh dây da đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake
Dây đồng hồ Daniel Wellington chính hãng (phải) và fake (trái)

Ba là, dây có mềm không. Dây chính hãng có độ mềm rất khác biệt hàng fake. Bạn có thể đến các showroom chính hãng xem hàng để cảm nhận. Tôi tin chắc nếu đã đi xem hàng thì kiểu gì bạn cũng phân biệt được đâu là fake, đâu là real.

Con bọ dây da hãng to và dày nên dễ đeo tay. Fake nhiều loại da cứng khó đeo, thêm con bọ mỏng, nhỏ nên xỏ dây khó. Dễ bị gãy da và dứt bọ do phải dùng lực nhiều.

À quên, con bọ là cái này nè…

Quai dây đồng hồ Daniel Wellington
Quai dây đồng hồ Daniel Wellington

Chọn dây thì bám theo mấy điểm sau:

+ Vừa dày vừa mềm. Cái này khó nói nếu chưa từng cầm qua da hãng.

+ Đừng để mấy cái vớ vẫn như khắc dập đẹp xấu, chỉ may đẹp xấu làm phân tâm. Ra đại lý xem hàng đi, hãng nó dập ẹ lắm, có đẹp đâu.

+ Đều màu, không bị chổ đậm chổ nhạt.

Tiêu chí 3: Vỏ máy

Vỏ máy chính hãng bằng inox 316L, hàng fake cũng dùng inox nên khả năng gỉ sét và độ bền màu xi tốt.

Tôi khẳng định với bạn là DW chính hãng dù nó là hàng tầm trung thật nhưng xi mạ tốt, đeo chán chê còn chưa ngã bạc. Có lần tôi ra chi nhánh Viettel Dương Bá Trạc gặp em tiếp tân đeo cái DW size 36 rose gold 2 năm rồi mà màu xi vẫn đẹp, chưa thấy bong tróc, rổ xi hay chổ nào ngã bạc.

Còn đây là cái dapper và vòng tay DW fake của thằng em tôi đeo hơn 1 năm rồi, màu đã ngã sang màu gold rồi nhưng vẫn ko rổ xi, ngã bạc.

Vậy nếu bạn đi mua DW thì hãy áp dụng cách sau để chọn được loại vỏ máy tốt, xi mạ tốt. Tôi không nghĩ bạn sẽ mua đc DW chính hãng giá xách tay ngoài kia đâu, nhưng thà bị lừa thì bị lừa hàng tốt cũng đỡ đau hơn hàng dõm.

Tiêu chí 4: Máy đồng hồ Daniel Wellington

Chọn loại máy Nhật nhé, hàng fake xài máy Nhật giống loại chính hãng xài nên bạn hãy chọn loại máy NHật. DW fake trên thị trường thường dùng 2 loại máy. Một là máy Miyota, hai là máy SII (Seiko). Thật ra về chất lượng thì cũng không khác biệt gì mấy nhưng chính hãng dùng máy Miyota. Nếu bạn thích máy giống chính hãng thì chọn loại dùng máy Miyota.

Đây là hình máy Miyota dùng cho đồng hồ DW:

Máy đồng hồ Daniel Wellington
Máy đồng hồ Daniel Wellington

Nên nếu mua hàng mà bên bán bảo là cam kết máy chính hãng hoặc đến khi check hàng thì đòi bổ máy ra check thì dẹp ngay đi nhé. Trò này trẻ con quá.

Tiêu chí 5: Độ tinh xảo đồng hồ Daniel Wellington

Cái này tùy mắt thẩm mỹ mỗi người, tôi không đưa ra tiêu chuẩn nào cả, bạn nên tự xem các video phân biệt thật giả để cảm nhận sự khác nhau giữa các chi tiết chính hãng và fake để tự có cảm nhận khi đi chọn hàng.

Với 5 tiêu chí này, hy vọng bạn sẽ chọn được con hàng DW chất lượng, tránh hàng dõm. Chúc bạn sớm tìm được đồng hồ ưng ý.

Xem thêm: Cách kiểm tra đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và fake